Mourinho nhắc khéo Pep Guardiola về thông điệp chính trị

0
41

Khi Man City đối đầu với Feyenoord trong lượt trận thứ 5 tại vòng bảng Champions League, HLV Pep Guardiola đã xuất hiện với dải ruy băng màu vàng cài trên ngực áo. Đây là hành động biểu hiện chiến lược gia gốc Catalonia bày tỏ sự ủng hộ với Jordi Cuixart và Jordi Sanchez – những chính trị gia đang bị giam giữ trong phong trào Catalonia đòi độc lập, muốn tách khỏi Tây Ban Nha.

Mourinho nhắc khéo Pep về thông điệp chính trị - Bóng Đá

Pep mang ruy băng vàng để ủng hộ phong trào đấu tranh giành độc lập của Catalonia.

Ông đang mang thông điệp chính trị của đất nước mình vào trận đấu. Từ lâu FIFA đã đưa ra những quy định rõ ràng, nghiêm cấm những hành vi lôi chính trị vào bóng đá. Nhưng có thể thấy Pep đã vượt rào. Khi được hỏi về vấn đề này HLV Jose Mourinho hoàn toàn nghiêm túc nhắc nhở người đồng nghiệp.

Mourinho phát biểu: “Tôi biết đến Pep trong nhiều năm. Tôi hiểu được ông ấy đang bức xúc với những vấn đề chính trị của đất nước mình. Ông ấy có quyền ủng hộ Catalonia vì chúng ta là công dân tự do. Nhưng tôi cũng mong ông ấy tôn trọng những quy tắc của bóng đá.

FIFA không cho phép mang bất cứ thông điệp chính trị nào vào các trận đấu. Tôi nghĩ ông ấy đang làm sai. Nếu là tôi thì điều ấy chẳng bao giờ xảy ra.”

Theo tờ Independent, vào đầu tháng 11, tòa án Tây Ban Nha bắt giữ 8 cựu quan chức vùng Catalonia, những người được cho là đứng sau phong trào đòi độc lập. Mặc dù đang làm việc tại nước Anh, song Pep Guardiola vẫn lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ, coi đây là một hành động “đi ngược lại nguyên tắc của một quốc gia dân chủ.”

Trang Ý – BongDa.com.vn – TTVN | 15:30 10/12/2017

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.