Những khả năng có thể giúp U23 Việt Nam vào tứ kết giải U23 châu Á

0
34

Không chỉ có U23 Việt Nam gây bất ngờ ở loạt trận thứ 2 của bảng D, bằng chiến thắng 1-0 trước Australia, mà Syria cũng tạo bất ngờ, khi cầm hoà đương kim Á quân Hàn Quốc 0-0. Các kết quả vừa nêu khiến cho cục diện bảng D khá phức tạp.

Hiện, U23 Hàn Quốc với 4 điểm đang tạm dẫn đầu bảng, U23 Việt Nam với 3 điểm đang xếp thứ nhì. Australia cũng có 3 điểm, nhưng xếp dưới U23 Việt Nam vì kém chỉ số phụ (thua trong trận đối đầu trực tiếp). Còn Syria chỉ mới có 1 điểm, tạm đứng chót bảng.

Dù vậy, bảng D hiện căng thẳng ở chỗ chưa có đội nào chắc suất đi tiếp, và cũng chưa có đội nào chắc chắn bị loại. Tình hình và thứ hạng của các đội trong bảng cũng hoàn toàn có thể đảo ngược ở loạt trận cuối cùng ít ngày tới, phụ thuộc vào kết quả của 2 cặp đấu Hàn Quốc – Australia và Việt Nam – Syria.

U23 Việt Nam đang nắm trong tay quyền tự quyết nhờ chiến thắng trước Australia
U23 Việt Nam đang nắm trong tay quyền tự quyết nhờ chiến thắng trước Australia

Riêng với đội tuyển U23 Việt Nam, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ giành vé đi tiếp trong những trường hợp sau.

Nếu U23 Việt Nam thắng Syria trong trận đấu vào ngày 17/1, U23 Việt Nam chắc suất đi tiếp, mà không cần quan tâm đến các kết quả còn lại. Khi đó, U23 Việt Nam sẽ có 6 điểm, chắc chắn ít nhất xếp trên 2/3 số đội trong bảng.

Nếu U23 Việt Nam hoà với U23 Syria, còn U23 Australia không thắng U23 Hàn Quốc (Australia hoà hoặc thua), đội bóng của HLV Park Hang Seo cũng sẽ lọt vào tứ kết. Khi đó, U23 Việt Nam sẽ có 4 điểm, U23 Hàn Quốc có từ 5 – 7 điểm, Australia có từ 3 – 4 điểm, Syria chỉ có 2 điểm. Trong trường hợp U23 Việt Nam và U23 Australia cùng 4 điểm với nhau, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ xếp trên, nhờ hơn kết quả đối đầu trực tiếp như đã nêu.

Nếu thắng Syria ở lượt trận chót vòng bảng, U23 Việt Nam chắc chắn vào tứ kết. Còn nếu hoà Syria, U23 Việt Nam sẽ vào tứ kết nếu Australia không thắng Hàn Quốc
Nếu thắng Syria ở lượt trận chót vòng bảng, U23 Việt Nam chắc chắn vào tứ kết. Còn nếu hoà Syria, U23 Việt Nam sẽ vào tứ kết nếu Australia không thắng Hàn Quốc

Nếu Quang Hải và các đồng đội hoà Syria, trong khi U23 Australia thắng U23 Hàn Quốc, U23 Việt Nam sẽ bị loại. Khi đó, U23 Việt Nam có 4 điểm, Syria có 2 điểm, nhưng Australia có đến 6 điểm và U23 Hàn Quốc có 4 điểm. So về kết quả đối đầu trực tiếp, Hàn Quốc hơn U23 Việt Nam, nên đội bóng Đông Bắc Á sẽ xếp trên trong trường hợp này.

Đặt trường hợp, U23 Việt Nam thua U23 Syria, chúng ta chắc chắn bị loại, không cần biết đến các kết quả khác, vì đội bóng của HLV Park Hang Seo khi đó sẽ xếp dưới ít nhất 2/3 đội trong bảng D.

Tức là về lý thuyết, đội chót bảng D hiện nay là Syria dù cửa hẹp nhất nhưng vẫn còn khả năng vào tứ kết. Ngược lại, đội đầu bảng Hàn Quốc dù có nhiều đường tính nhất, nhưng vẫn có nguy cơ bị loại.

Dù vậy, điểm tích cực là U23 Việt Nam đang nắm quyền tự quyết trong tay, và chúng ta, về lý thuyết, đã bước qua 2 trận khó nhất vòng bảng.

Bảng xếp hạng bảng D sau loạt trận thứ 2
Bảng xếp hạng bảng D sau loạt trận thứ 2

Kim Điền

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.