Tay vợt 20 tuổi gây “địa chấn” ở Roland Garros

0
96

Trận chung kết đơn nữ đã diễn ra vô cùng kịch tính ngay từ set 1 với những màn đôi công đẹp mắt. Hai tay vợt thay nhau giành break của đối phương. Chiến thắng chỉ được định đoạt khi Simona Halep giành break thứ 3 quan trọng của mình để giành thắng lợi sát nút 6-4, giúp cô vươn lên dẫn trước trong trận Chung kết.

Tiếp đà hưng phấn, Halep sớm giành break ngay đầu set 2 để nhanh chóng vươn lên dẫn 3 game trắng trước đối thủ. Những tưởng Ostapenko còn non nớt kinh nghiệm sẽ sớm gục ngã thì chính lúc này cô gái trẻ đã vùng lên mạnh mẽ khiến cả thế giới phải ngước nhìn.

Tay vợt 20 tuổi gây “địa chấn” ở Roland Garros ảnh 1
Jelena Ostapenko (phải) lội ngược dòng ngoạn mục để lên ngôi tại Paris. Ảnh: Getty.

Jelena Ostapenko bung sức với những pha cứu thua xuất sắc giúp cô chuyển từ thế thủ sang thế công. Màn rượt đuổi tỷ số kịch tính bắt đầu từ đây, 5 break đã được ghi nhưng lần này chiến thắng thuyết phục đã thuộc về tay vợt 20 tuổi người Latvia, giúp cô thắng lại 6-4 trong set 2.

Trận đấu buộc phải bước vào set 3 quyết định, đây là lúc sức trẻ cùng sự hưng phấn cao độ được Ostapenko phát huy mạnh mẽ nhất. Cô liên tiếp tung ra những pha tấn công mạo hiểm khiến Halep vất vả chống đỡ.

Cuối cùng, với cú trả giao bóng tấn công hoàn hảo đã, Jelena Ostapenko giành thắng lợi 6-3. Chung cuộc, sau 3 set đấu đầy căng thẳng, Ostapenko đã vượt qua Simona Halep để lên ngôi thuyết phục tại Roland Garros 2017. Với danh hiệu lịch sử này, cô gái nhỏ Ostapenko đã xô đổ vô số kỷ lục trong lịch sử quần vợt thế giới và viết ra những trang sử cho riêng mình.

Highlights: Jelena Ostapenko 2-1 Simona Halep

Nguồn: laodong.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here