U13 Kawasaki của Nhật Bản giao lưu cùng đội bóng học viện NutiFood

0
107

Đội bóng U13 Kawasaki Frontale là đội trẻ của CLB Kawasaki Frontale đã ra đời vào 11/1996 với triết lý “Cống hiến và phát triển nền Văn hóa thể thao quê nhà ” tại Tp.Kawasaki. Năm 1999 CLB đã gia nhập J-League để hướng đến xây dựng và phát triển nền bóng đá chuyên nghiệp và trong sự nghiệp của mình, CLB Kawasaki Frontale đã từng 2 lần vô địch J2- League và là đương kim vô địch J1- Leagua mùa vừa qua.

Đội bóng Kawasaki
Đội bóng Kawasaki

Việc đội U13 qua Việt Nam thi đấu giao hữu nằm trong kế hoạch muốn hỗ trợ cho bóng đá Đông Nam Á phát triển của Nhật bởi năm 2020 nước này sẽ tổ chức Olympic Tokyo và họ muốn sẽ có một trong số các nước Đông Nam Á tham gia đại hội này. Trong kế hoạch Kawasaki sẽ hỗ trợ ở Việt Nam, Yokohama F Marinos hỗ trợ ở Thái Lan, Omiya hỗ trợ ở Lào, Matsumoto hỗ trợ ở Siangapore và Kashima sẽ hỗ trợ ở Myanmar.

Đội bóng sẽ thi đấu giao hữu với đội U13 Kawasaki Frontale là các em thuộc khóa 1 và khóa 2 của học viện bóng đá NutiFood. Theo quy định của JMG thì phải trải qua một số thời gian cũng như vượt qua một số thử thách học viên của học viện mới được mang giày đá nên trong trận giao hữu lần này, đội bóng của học viện bóng đá NutiFood vẫn phải đi chân đất để đá.

Học viện bóng đá NutiFood chuẩn bị cho trận giao hữu

Học viện bóng đá NutiFood chuẩn bị cho trận giao hữu

Đây không phải là trận giao hữu đầu tiên của học viên học viện bóng đá NutiFood vì trước đó các em đã đá giao hữu với các đội U trẻ của Long An, Tiền Giang, Bình Dương… nhưng đây là lần đầu tiên đá với đội bóng đến từ quốc gia khác nên các em rất háo hức và đang ráo riết luyện tập chuẩn bị cho ngày thi đấu.

HLV của đội bóng học viện NutiFood ông Frank Durix chia sẻ: Mặc dù các em học viện bóng đá NutiFood- JMG còn chưa được mang giày khi thi đấu nhưng khi phía Kawasaki Frontale ngỏ ý muốn thi đấu giao hữu tôi đã đồng ý ngay vì nó rất có lợi cho các em. Việc không mang giày thi đấu sẽ khiến các em học viện thi đấu khó khăn hơn các cầu thủ đội bạn nhưng tôi không quan trọng chuyện thắng thua mà chỉ muốn các em được cọ xát học hỏi nhiều hơn.

Học viện bóng đá NutiFood luyện tập trước trận đấu

Học viện bóng đá NutiFood luyện tập trước trận đấu

Phía Kawasaki Frontale cho biết sau trận đá giao hữu này họ có kế hoạch dài hạn để mở rộng mối quan hệ với bóng đá Việt Nam và họ hi vọng sẽ có điều kiện giao lưu với học viện NutiFood nhiều hơn nữa trong tương lai. Nằm trong hoạt động giao lưu lần này, bên cạnh trận đấu giao hữu với học viện NutiFood thì đoàn Nhật Bản có đến thăm quan cơ sở vật chất của học viện bóng đá NutiFood- JMG tại quận 10.

Linh Lan

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.