Aston Martin Vulcan AMR Pro – siêu xe mới mạnh 804 mã lực

0
86

Tại lễ hội tốc độ Goodwood đang diễn ra tại Anh, Aston Martin giới thiệu phiên bản sản xuất giới hạn cho đường đua AMR Pro của Vulcan, một trong những siêu xe nhanh và hoang dại nhất thế giới.

aston-martin-vulcan-amr-pro-sieu-xe-moi-manh-804-ma-luc

Siêu xe cho đường đua Aston Martin Vulcan AMR Pro. Ảnh: Paultan.

Gói AMR Performance giúp Aston Martin Vulcan cải thiện hiệu quả khí động học, tăng trải nghiệm chân thực cho người điều khiển, tất nhiên chỉ dùng trên đường đua.

Xe trang bị những tấm ốp cỡ lớn bằng sợi carbon ở hông xe giúp tăng độ ổn định, giảm rung lắc. Vị trí bánh trước cũng tương tự nhưng cắt xẻ táo bạo, mục đích khuếch tán gió và giảm lực nâng của không khí khi xe di chuyển ở tốc độ cao.

Cản trước với thang ngang và hai cánh lướt gió dạng kép lớn phía sau tạo nên lực ép khổng lồ xuống mặt đường, ở mức 4.000 Nm, con số bản tiêu chuẩn Vulcan là 3.150 Nm, trong khi siêu xe dành cho đường đua khác Aston Martin Racing Vantage GTE là 3.104 Nm.

Vulcan AMR Pro sử dụng thân vỏ sợi carbon và tối ưu hóa vật liệu này cho phần bề mặt của động cơ, giúp siêu xe Anh quốc giảm 5 kg so với bản tiêu chuẩn. Động cơ loại 7 lít V12 hút khí tự nhiên, công suất 804 mã lực. Hộp số tuần tự 6 cấp Xtrac với thời gian sang số nhanh hơn.

Aston Martin cho biết chỉ sản xuất giới hạn 24 xe Vulcan AMR Pro cho khách hàng. Mức giá chưa được tiết lộ, trong khi bản Vulcan tiêu chuẩn có giá khoảng 2,3 triệu USD tại Anh.

>> Thêm ảnh siêu xe Aston Martin Vulcan AMR Pro

Khải Biền

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.