Cách chống trộm xe máy dịp Tết không thể bỏ qua

0
57
Không quá khó để có thể bảo vệ chiếc xe khỏi những tên trộm trong những tháng ngày củ mật giáp Tết chỉ với một số lưu ý nhỏ dưới đây.

Chống trộm xe máy bằng khóa cổ

Cach chong trom xe may dip Tet khong the bo qua

Khóa cổ đầu xe mỗi khi xuống xe chưa thực sự đảm bảo an toàn khi đối với kẻ trộm chuyên nghiệp, một chiếc khóa vạn năng sẽ “hạ gục” ổ khóa chỉ trong vòng một nốt nhạc. Theo đó, để đảm bảo và tăng sự an toàn, việc trang bị thêm một chiếc khóa sắt hình chữ U hay ổ khóa chưa bao giờ là thừa.

Lưu ý: Phải luôn luôn ghi nhớ phải rút chìa khóa ra khỏi ổ khi xuống xe, để tránh bị kẻ gian dòm ngó.

Lắp thêm chuông báo động

Cach chong trom xe may dip Tet khong the bo qua

Một trong những cách chống trộm xe máy hiện nay được khá nhiều người sử dụng đó là sử dụng chuông báo động. Thiết bị này thường được lắp đặt ở một vị trí kín đáo nằm bên trong xe rất khó phát hiện.

Nguyên tắc hoạt động của thiết bị báo động gồm cảm biến rung, bộ điều khiển và loa, chỉ cần chạm vào xe và rung nhẹ, bộ điều khiển nhận tín hiệu từ cảm biến, rồi phát cảnh báo động. Chuông báo động sẽ khiến người xung quanh xe chú ý vì tiếng ồn phát ra.

Chống trộm xe máy bằng đóng nắp khóa điện

Cach chong trom xe may dip Tet khong the bo qua

Hầu hết các ổ khóa xe máy hiện nay đều trang bị thêm nắp khóa điện. Ngoài công dụng vô hiệu hóa gần như tất cả các loại đồ nghề của giới đạo chích thường sử dụng, như: chìa khóa vạn năng, bộ siêu phá khóa, hay vam công.

Nắp khóa điện còn góp phần hạn chế bụi bẩn, nước mưa lọt vào ổ mà còn trở thành vách an toàn, kéo dài thời gian phá khóa của kẻ gian.

Thay ổ khóa từ Smartkey

Cach chong trom xe may dip Tet khong the bo qua

Ổ khóa từ Smartkey thông minh hiện được khá nhiều thương hiệu sản xuất xe máy trang bị cho xe. Hệ thống hoạt động của khoá từ Smartkey với hai bộ phận rời nhau (một gắn trên xe làm nhiệm vụ nhận diện thiết bị cầm tay).

Nguyên lý hoạt động của ổ khóa từ Smartkey đó là khi tra khóa vào ổ mà không nhận điện đúng mã, hệ thống tự động bật còi thu hút sự chú ý, đồng thời ngắt hệ thống khởi động.

Giữ xe ở những nơi dễ nhìn

Cach chong trom xe may dip Tet khong the bo qua

Nên đặt xe ở trong nhà, khu vực được che chắn hạn chế tầm nhìn. Ngoài ra, bạn có thể để xe ở những khu vực có camera quan sát hoặc đông người qua lại. Bên cạnh đó, khi đi ra ngoài, hãy gửi xe vào những bãi xe uy tín để đảm bảo an toàn cho chiếc xe của bạn.

Cach chong trom xe may dip Tet khong the bo quaThưởng Tết rồi, chọn ngay 5 xe côn tay sau chơi xuân

Thưởng Tết 5-10 triệu VNĐ cộng với khoản tích góp có sẵn trong năm, các thanh niên trẻ có thể chọn mua được 5 xe côn…

Bấm xem >>

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.