Hà Nội khánh thành cầu Mỹ Hòa vượt sông Đáy

0
44
Sáng 62, tại xã Bột Xuyên, huyện Mỹ Đức, UBND TP Hà Nội đã tổ chức khánh thành công trình cầu Mỹ Hòa (cầu Bột Xuyên), vượt sông Đáy, đoạn qua địa bàn huyện Mỹ Đức và huyện Ứng Hòa.

Ha Noi khanh thanh cau My Hoa vuot song Day Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Mỹ Hòa

Công trình được khởi công ngày 23-12-2016 với tổng mức đầu tư 191,63 tỷ đồng. Sau gần 15 tháng thi công, các đơn vị đã nỗ lực hoàn thành đưa công trình vào sử dụng, vượt tiến độ 5 tháng.

Trong quá trình triển khai thực hiện dự án, UBND các huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa đã tích cực phối hợp thực hiện công tác GPMB và tháo gỡ kịp thời các khó khăn để bàn giao mặt bằng đúng tiến độ cho đơn vị thi công.

Nhà thầu thi công và Ban QLDA đã vượt qua các khó khăn của đợt mưa lũ lịch sử tháng 10-2017 (phải dừng thi công mất gần 1 tháng và bị cuốn trôi nhiều m3 cát đá, hư hỏng một số máy móc thiết bị…) để xây dựng lại tiến độ thi công khoa học, hợp lý và đã cố gắng nỗ lực không quản ngày đêm, mưa nắng để thi công và hoàn thành công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, đảm bảo mỹ quan và không để xảy ra bất kỳ sự cố nào.

Công trình đưa vào khai thác sử dụng phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân đúng dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Ha Noi khanh thanh cau My Hoa vuot song Day

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chia vui cùng bà con bên cầu Mỹ Hòa

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng đánh giá, công trình cầu Mỹ Hòa vượt sông Đáy là một trong số những công trình giao thông tuy không lớn nhưng có ý nghĩa quan trọng trong việc cải thiện tình hình giao thông đi lại của nhân dân hai bên bờ sông. Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng ghi nhận và biểu dương các nỗ lực của các sở ngành, đơn vị có liên quan.

Để công trình đưa vào sử dụng hiệu quả, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng đề nghị Ban quản lý dự án khẩn trương phối hợp với các đơn vị thi công nhanh chóng hoàn thành các thủ tục nghiệm thu, bàn giao và thực hiện quyết toán công trình trong năm 2018 theo đúng quy định.

Sở KH&ĐT phối hợp với UBND huyện Mỹ Đức đẩy nhanh thủ tục để nhanh chóng triển khai dự án đường ngang đê Đáy nối cầu Mỹ Hòa với tỉnh lộ 419 để phát huy hiệu quả đầu tư của dự án cầu Mỹ Hòa và tạo được một trục giao thông quan trọng kết nối quốc lộ 21B với tỉnh lộ 419 và đường Hồ Chí Minh; từng bước cải thiện mạng lưới giao thông vận tải của khu vực phía Tây, Tây Nam Thủ đô Hà Nội.

Ha Noi khanh thanh cau My Hoa vuot song Day

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung kiểm tra việc thi công tuyến đường trục Nam Hà Tây cũ

Trước đó, Chủ tịch UBND TP đã kiểm tra việc thi công tuyến đường trục phía Nam. Đây là tuyến đường quan trọng chạy qua địa phận quận Hà Đông, huyện Thanh Oai, huyện Ứng Hoà, huyện Phú Xuyên.

Điểm đầu tuyến đường tiếp giao đường Phúc La – Văn Phú (Kiến Hưng, Hà Đông). Điểm cuối tiếp giao Quốc lộ 1A – đoạn phía dưới cầu Giẽ (Châu Can, Phú Xuyên).

Yêu cầu các đơn vị khẩn trương thi công, đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu cần đảm bảo thiết kế đồng bộ, kết hợp trồng 2 hàng cây xanh ở dải phân cách để sau khi hoàn thành, đây sẽ là tuyến đường đẹp của Thủ đô…

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.