Ngắm xe công nghệ tối tân Toyota Concept-i

0
70
Mẫu xe ý tưởng từng được Toyota trưng bày ở CES 2017 tiếp tục xuất hiện tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017 ở quê hương Nhật Bản.

TIN LIÊN QUAN

  • Xe đô thị độc đáo Toyota Concept-i Ride
  • Toyota Concept-i Ride siêu nhỏ trang bị cửa cánh chim
  • [Chùm ảnh] Toyota Concept-i: Xe hơi thông minh của tương lai

Toyota Concept-i chỉ là một trong số vô vàn những mẫu xe ý tưởng mà thương hiệu Nhật giới thiệu đến công chúng vào mỗi năm. Tầm nhìn về tương lai của Toyota luôn rất đa dạng, và Concept-i là sản phẩm do Trung tâm nghiên cứu thiết kế CALTY của Toyota ở bang California, Mỹ tạo nên. Vì vậy xe xuất hiện tại CES 2017 (Las Vegas) trước, rồi mới được đưa về Nhật.

Ngam xe cong nghe toi tan Toyota Concept-i

Thiết kế của Toyota Concept-i thể hiện sự táo báo thường thấy, cộng thêm phong cách Âu Mỹ rõ rệt, khiến khách tham quan dễ liên tưởng đến các sản phẩm từ Apple. Những tấm ốp thân vỏ của Toyota Concept-i có khả năng hiển thị lời chào dành cho người lái và hành khách khi họ tiến đến gần xe. Trong khi đó, đuôi xe lại hiển thị chữ và tín hiệu nếu phát hiện nguy hiểm.

Ngam xe cong nghe toi tan Toyota Concept-i

Tương tự những mẫu xe ý tưởng hiện nay, Toyota Concept-i cũng là ô tô tự lái, với điểm nhấn là hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) tích hợp có tên Yui. Hệ thống này có thể đoán trước nhu cầu, cải thiện chất lượng cuộc sống thường ngày hoặc thậm chí tạo cảm hứng cho trí tưởng tượng của con người. Theo thời gian, Yui sẽ học thói quen, lịch trình và những điểm dừng ưa thích của người lái, tạo nên mối quan hệ thân thiết giữa người và xe.

Ngam xe cong nghe toi tan Toyota Concept-i

Hệ thống AI còn trao đổi những thông tin quan trọng với người lái và hành khách ngồi bên trong xe. Hệ thống sử dụng ánh sáng, âm thanh và cả xúc giác để tương tác với những người ngồi trong xe. Toyota Concept-i chỉ cung cấp thông tin khi cần thiết. Ví dụ, đèn đổi màu ở dưới chân người ngồi sẽ cho biết khi nào xe chạy ở chế độ thông thường và tự lái.

Ngam xe cong nghe toi tan Toyota Concept-i

Tất nhiên, với việc kinh doanh đặt lợi nhuận lên hàng đầu của Toyota ở thời điểm hiện tại, có thể khẳng định những mẫu xe như Concept-i sẽ còn rất lâu nữa mới trở thành sản phẩm hoàn thiện được.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.