Nhà xe đình công để phản đối xe dù hoạt động rầm rộ

0
72
Cho rằng xe dù hoạt động rầm rộ, không bị lực lượng chức năng ngăn cản nên hàng chục nhà xe tuyến Quế Phong Vinh tập trung tại bến xe Quế Phong (Nghệ An) để đình công.

Sáng ngày 9-11, hàng chục nhà xe chạy tuyến cố định Quế Phong – TP. Vinh (Nghệ An) đã đình công, nằm bất động tại bến xe Quế Phong để phản đối tình trạng xe dù ngang nhiên hoạt động trên tuyến này.

Theo phản ánh cuả các nhà xe, thời gian gần đây, “xe dù” không đóng thuế, mua tuyến cố định mà lại ngang nhiên bắt khách dọc tuyến đường này.

Nha xe dinh cong de phan doi xe du hoat dong ram ro

Bến xe Quế Phong, nơi nhiều nhà xe đình công không chạy.

“Đó là những loại xe từ 4 – 9 chỗ ngồi hoặc xe của các gia đình, không phải đóng một loại phí nào cho bến xe nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động, bắt khách khiến cho các nhà xe chạy tuyến cố định như chúng tôi “đói khách”. Vì vậy chúng tôi cần sụ vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng để những nhà xe chạy tuyến cố định như chúng tôi hoạt động”, anh Hà – một chủ xe cho biết.

Ông Đặng Thái Lam, cán bộ Bến xe Quế Phong cho biết, hiện nay có khoảng 10 đầu xe ở huyện Quế Phong đã đậu tại bến xe và không lấy lệnh chạy khách để phản ánh về thực trạng xe dù hoạt động trên địa bàn. Các chủ xe đang họp bàn và chờ các cơ quan chức năng cùng chính quyền địa phương đến phản ánh, giải quyết.

Tuy xảy ra tình trạng xe khách cố định không lấy lệnh xuất bến và ở lại bến xe, song vẫn không ảnh hưởng đến việc ách tắc đưa đón hành khách. Tất cả các hành khách có nhu cầu đều đã có các xe khách đưa đón và các xe từ Vinh chạy lên Quế Phong.

Trước sự việc này, ông Hoàng Xuân Cương, Đội trưởng Đội thanh tra giao thông số 4 thuộc Sở GTVT Nghệ An (đóng tại thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong) cho biết, sáng nay đã nhận được phản ánh từ phía Ban quản lý Bến xe Quế Phong. Ông Cương nói việc kiểm tra “xe dù” hoạt động là rất khó. Nếu họ có làm dịch vụ đưa dón khách thì họ chỉ đưa đón khách tại nhà nên khó xác định và phát hiện đó là xe dù.

“Hiện có khoảng hơn 10 chiếc xe đang dừng đỗ tại Bến xe Quế Phong. Trên địa bàn huyện Quế Phòng có khoảng gần 40 đầu xe đăng ký tuyến cố định Vinh – Quế Phong và ngược lại”, ông Cương nói.

Còn ông Phạm Xuân Bắc, Phó chủ tịch UBND thị trấn Kim Sơn thì cho rằng mới chỉ biết được là có một số xe khách đã không chạy, vận chuyển khách đi Vinh sáng nay và đã đậu ở Bến xe Quế Phong. Tuy nhiên, đến thời điểm này, chính quyền địa phương vẫn chưa nhận được phản ánh chính thức của các nhà xe chạy tuyến cố định về thực trạng xe dù bắt khách cũng như hướng xử lý.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.