Sự thực về “thần y” và “máy chẩn bách bệnh” (kỳ 3)

0
44
Bên cạnh việc khám bệnh bằng…. laptop, “thần y” này còn bị phát hiện từng sử dụng bằng cấp giả để xin giấy phép hoạt động.

>Sự thực về “thần y” và “máy chẩn bách bệnh” (kỳ 1)

>>Sự thực về “thần y” và “máy chẩn bách bệnh” (kỳ 2)

Sau nhiều ngày tìm hiểu, danh tính của “thần y” đang sở hữu chiếc “máy thần kỳ” mà người dân đồn thổi có giá bạc tỷ đã được PV làm rõ. Người này tên đầy đủ là Lê Quốc Dũng (tự “Dũng bóng”, SN 1965) ngụ ấp Phú An, xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Su thuc ve "than y" va "may chan bach benh" (ky 3)

Bằng trung học chuyên nghiệp ngành đông y được ngành chức năng xác định là bằng giả (Ảnh: Thanh Lâm).

Sở dĩ có biệt danh “Dũng bóng” là do người này có nghề múa bóng, chuyên phục vụ cho các đám tang tại địa phương. Đặc biệt, cư dân nơi ông Dũng sinh ra và lớn lên cũng khá bất ngờ khi biết một người chuyên múa bóng ở đám tang lại bất ngờ trở thành “thần y”.

Càng ngạc nhiên hơn, khi tại quê nhà, những người bạn cùng trang lứa với ông Dũng cho rằng, thời thơ ấu ông chẳng học hành gì nhiều. Tuy nhiên, gần đây bỗng dưng ông lại có bức ảnh chụp cùng vị lãnh đạo cấp cao là điều hết sức khó hiểu.

Su thuc ve "than y" va "may chan bach benh" (ky 3)

Trường Đại học Y dược TP.HCM xác nhận nơi đây không cấp bằng cho ông Dũng (Ảnh: Thanh Lâm).

Ông Dũng còn dùng tấm bằng ngành học Đông y do trường Đại học Y dược TP.HCM cấp vào năm 2007 để làm thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề. Tuy nhiên, tấm bằng này đã được ngành chức năng xác định là tấm bằng giả nên ông Dũng không đủ tiêu chuẩn được cấp phép.

Được biết, ông Dũng từng bị phòng PA83 – Công an tỉnh Vĩnh Long và Thanh tra sở Y tế Vĩnh Long phát hiện tổ chức khám, chữa bệnh để bán thuốc không rõ nguồn gốc. Ngày 26/7/2017 vừa qua, ông Dũng bị ngành chức năng phát hiện vi phạm trong lĩnh vực y tế bán thuốc lẻ không rõ nguồn gốc nên tiến hành lập biên bản. Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, ông Dũng đang khám bệnh cho bà Nguyễn Thị Minh T. (38 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long). Ông Dũng chẩn đoán bà T. suy thận… rồi cho 2 liều thuốc không có tên, địa chỉ, đơn vị sản xuất, số đăng ký; 1 bọc có 6 viên thuốc tễ, 1 bọc viên nang, mỗi bọc thu 100.000 đồng. Cũng khi đó, ông Dũng và 2 người giúp việc xoa bóp cho bệnh nhân là Thái Lưu Thông (SN 1996) và Nguyễn Chí Thông chưa xuất trình chứng chỉ hành nghề. Đoàn kiểm tra đã niêm phong tạm giữ một gói thuốc không rõ nguồn gốc.

Sau đó, ông Dũng đã viết cam kết thừa nhận sai phạm với nội dung: “Bán thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa có chứng chỉ hành nghề và sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật trong thời gian tới”.

Su thuc ve "than y" va "may chan bach benh" (ky 3)

Giấy cam kết của ông Dũng thừa nhận sai phạm bán thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa có chứng chỉ hành nghề (Ảnh: Thanh Lâm).

Dù vậy, những ngày qua, ông Dũng vẫn ngang nhiên tiếp tục tụ tập chữa bệnh, bán thuốc không rõ nguồn gốc, thu lợi bất chính, gây bức xúc trong dư luận.

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với PV Người Đưa Tin, Thượng tá Mai Văn Tính, Phó Trưởng phòng PA83, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, sở Y tế Vĩnh Long đã ra quyết định xử phạt vi phạm lĩnh vực y tế đối với ông Lê Quốc Dũng. Tuy nhiên, nhiều lần ngành chức mời ông Dũng đến làm việc nhưng ông Dũng vẫn chưa đến. Hướng tới, PA83 sẽ phối hợp với Thanh tra sở Y tế cùng các ngành chức năng xuống địa phương tiếp tục mời ông Dũng để tiến hành tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo đúng quy định của pháp luật.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.