Bị cáo Hồng Tứ tiếp tục khóc khi trả lời chất vấn tại toà

0
63

Sáng phiên xét xử ngày thứ 8 đại án Oceanbank (7/9) Bao Phu Nu tiếp tục với phần luật sư thẩm vấn các bị cáo và những người liên quan.

Theo đăng ký, HĐXX mời luật sư Vũ Gia Trưởng (luật sư bào chữa cho bị cáo Phạm Hoàng Giang, cựu Tổng giám đốc Công ty BSC Việt Nam). Trước khi hỏi, luật sư nhắc bị cáo cần bình tĩnh trước khi trả lời các câu hỏi.

Ngay khi bắt đầu phần trả lời, Hồng Tứ tiếp tục khóc. Thẩm phán nhắc: “Bình tĩnh, bị cáo nhớ gì thì nói, không nhớ nói lại không nhớ”.

Theo lời Tứ, do bản thân tin Giang là tiến sĩ luật nên đã ký vào các giấy tờ. Nếu biết là sai sẽ không ký.

Nghe Tứ nói: “Chị bình tĩnh, chị phân phối nước mắt cho hợp lý”, luật sư Vũ Gia Trưởng nói.

Hôm 6/9, các luật sư đã xét hỏi nhiều bị cáo và người liên quan đến đại án Oceanbank. Trình bày tại tòa, cựu Tổng giám đốc Oceanbank Nguyễn Xuân Sơn cho hay khi nhận quy kết tội tham ô, bị cáo bàng hoàng. Sơn khẳng định số tiền 49 tỷ đã chuyển cho đại diện tập đoàn PVN chứ không tham ô.

Tại toà, bị cáo Hà Văn Thắm (cựu Chủ tịch HĐQT Oceanbank) cũng cho rằng bị cáo Sơn không tham ô. Chứng minh cho lời nói của mình, Thắm chứng minh bản thâm có 3 cách để giám sát người từng dưới quyền của mình. Bị cáo nói: “Anh Sơn khai trong phiên tòa này là đúng. Anh ấy đã chuyển toàn bộ số tiền 49 tỷ cho đại diện PVN, anh không chiếm đoạt”.

Ngoài ra, Thắm phủ nhận việc môi giới cho Phạm Công Danh mua ngân hàng Đại Tín để lấy 1.200 tỷ. Sau khi từ bỏ ý định sáp nhập Đại Tín vào Oceanbank, Hà Văn Thắm nói bị cáo chỉ nhận lại 500 tỷ đồng đã chi cho Đại Tín chăm sóc khách ngân hàng.

Về chủ trương chi lãi ngoài để huy động vốn, cựu Chủ tịch HĐQT Oceanbank Hà Văn Thắm thừa nhận bị cáo và cấp dưới đã vi phạm thông tư 02 của Ngân hàng Nhà nước. “Vì hoàn cảnh bắt buộc phải làm, vì cứu thanh khoản ngân hàng nên xác định với nhau bị Thống đốc cách chức cũng phải chịu. Nếu như xác định là bị hình sự thì chắc là bị cáo có ép, có ra lệnh, có dọa nạt thì các đồng nghiệp cũng không làm”, Thắm phân trần.

Cũng liên quan đến cáo buộc chi lãi ngoài hơn 1.500 tỷ đồng,Tin Tuc 24h cựu Chủ tịch HĐQT Oceanbank mong HĐXX xém xét việc cáo trạng quy kết nguyên Phó tổng giám đốc Oceanbank Lê Thị Thu Thủy vì cho rằng bị cáo là người giúp sức tích cực nên xảy ra vụ việc. Về việc này, Thắm khẳng định Thuỷ phải là người “cản tích cực nhất” trong việc chi tiền chăm sóc khách hàng.

Theo : baothegioiphunu.com/hoang-thi-hong-tu-bi-cao-tin-tuong-anh-giang-la-tien-si-luat-nen-ky.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.