Diễn biến bất ngờ vụ án các con đòi bỏ tù cha 84 tuổi

0
83
Diễn biến bất ngờ vụ án các con đòi bỏ tù cha 84 tuổi - Ảnh 1.

Cụ Đinh Công Mách tại phiên tòa sáng ngày 7-11 – Ảnh: LAN NGỌC

Sáng 7-11, TAND TP Cần Thơ đã tuyên miễn hình phạt tù với cụ Đinh Công Mách (84 tuổi, thường trú phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ). Phán quyết của hội đồng xét xử đã nhận được những tràng vỗ tay đồng tình của nhiều người tham dự phiên tòa.

Theo hồ sơ vụ việc, do có mâu thuẫn tranh chấp đất đai với hai người con là Đinh Công Hoàng Hải và Đinh Thị Út Mười nên ngày 28-11-2016, khi bà Mười thuê người đến xây dựng hàng rào trên phần đất đang tranh chấp thì cụ Mách đã ngăn cản dẫn đến cự cãi.

Lúc này ông Hải, bà Thảo (vợ ông Hải) và ông Huy (người yêu của bà Mười) cũng có mặt và mời công an phường đến giải quyết. Lúc đó, cụ Mách cũng gọi điện thoại cho người con trai khác tên Giang về nhà.

Về đến nơi, ông Giang dùng thanh kim loại tấn công nhóm ông Hải nhưng được mọi người can ngăn.

Thấy nhiều người vây quanh ông Giang nên cụ Mách đã dùng dao đâm vào lưng trái của Hải. Ông Huy thấy vậy đến can ngăn cũng bị đâm trúng vào cánh tay. Cụ Mách cũng tiếp tục đâm ông Hải nhưng trúng vào ngực Thảo.

Sau đó, cụ Mách bị mọi người xung quanh khống chế. Theo kết luận giám định, ông Hải bị tổn thương cơ thể 8%, Huy 3% và Thảo 1%. Các bị hại đã có đơn đề nghị khởi tố hình sự cụ Mách.

Xử sơ thẩm, TAND quận Bình Thủy, TP Cần Thơ tuyên phạt bị cáo Đinh Công Mách 3 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Mách kháng cáo xin xem xét hành vi của mình là không cố ý và các bị hại cũng đã xin rút yêu cầu khởi tố hình sự với cha.

Theo hội đồng xét xử, chỉ vì mâu thuẫn đất đai, anh em không hòa thuận dẫn đến việc phải đưa nhau ra tòa. Bản thân bị cáo Mách là cha phải cư xử đúng mực, hành vi dùng dao tấn công các con của mình là không thể chấp nhận được.

Nếu các bên chịu ngồi lại thương lượng thì sẽ không có sự việc đáng tiếc xảy ra. Bản án gây ray rứt nhất chính là bản án gia đình, cha con, anh em không hòa thuận…

Nguồn: tuoitre.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.