Lập trang web kêu gọi đầu tư bằng bitcoin để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

0
76
Đối tượng Trịnh Ngọc Thắng tại CQĐT. (Ảnh: Công an cung cấp)

Công an Thanh Hóa vừa điều tra, làm rõ bắt giữ đối tượng Trịnh Ngọc Thắng (SN 1989, trú phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của Cơ quan điều tra (CQĐT), tính từ tháng 2/2017 đến khi bị bắt, Thắng câu kết với một số đối tượng ở Hà Nội, Thanh Hóa lập ra trang web Aigbtboss.net để kêu gọi các nhà đầu tư góp vốn vào các dự án bất động sản bằng đồng Bitcoin để hưởng lãi suất cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng đã thực hiện hàng chục vụ lừa đảo ở Thanh Hóa, Hà Nội, Nghệ An…

Các đối tượng tổ chức các sự kiện, các buổi hội thảo để đưa ra nhiều gói đầu tư từ 500 – 5.000 USD, gói đầu tư càng cao thì lợi nhuận càng cao, lên đến 50%. Ngoài ra, còn trích hoa hồng tới 10% cho mỗi người kêu gọi đầu tư mới.

Trong đó, điển hình như bà N.T.B ở TX Hoàng Mai (Nghệ An) tham gia góp vốn và nộp vào tài khoản 260 triệu đồng nhưng đến nay chưa nhận được lãi suất cũng như tiền hoa hồng.

Tại CQĐT, Thắng khai nhận đã kêu gọi được 15 trường hợp đầu tư với số tiền lớn. Trong đó, 50% số tiền các đối tượng chia nhau, 50% số tiền còn lại để trả lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án; đồng thời thông báo ai là nạn nhân của Thắng liên hệ với Công an tỉnh Thanh Hóa để giải quyết vụ việc.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.