Người đàn ông ngoại quốc quỳ trước tòa, xin được xử nhẹ

0
38

Người đàn ông quốc tịch Congo tham gia rút tiền phi pháp quỳ sụp trước tòa để xin được tha thứ, khoan hồng và xử nhẹ.

VIDEO: Người đàn ông ngoại quốc quỳ trước tòa xin được pháp luật khoan hồng (Thực hiện: Quốc Chiến)

Ngày 22-1, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên án bị cáo Albert Oishudi Akonga (41 tuổi; quốc tịch Congo) 1 năm tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Tại tòa, bị cáo Albert nhận tội, quỳ sụp xuống để xin được tha thứ. “Bị cáo bị người khác dụ dỗ chứ không biết hành vi của mình là vi phạm pháp luật. Mong pháp luật khoan hồng xử nhẹ để bị cáo sớm được trở về quê hương, nuôi dưỡng mẹ già bại liệt và con nhỏ” – nam bị cáo người nước ngoài này nói.

Người đàn ông ngoại quốc quỳ trước tòa, xin được xử nhẹ - 1

Bị cáo Albert Oishudi Akonga bị áp giải sau phiên tòa.

Theo cáo trạng, ngày 27-2-2017, Albert nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM). Sau đó, Albert được một người tên Nicolas (không rõ lai lịch) rủ tham gia đường dây nhận tiền bất hợp pháp.

Cụ thể, Albert được phân công dùng hộ chiếu, thị thực giả để mở tài khoản ngân hàng. Mỗi lần có tiền chuyển vào tài khoản, Albert phải rút ra giao lại cho Nicolas để được hưởng 10%.

Ngày 8-6-2017, ngân hàng VPBank thông báo cho Albert biết có 26.500 Euro (khoảng 666 triệu đồng) được chuyển vào tài khoản. Hôm sau, Albert đến chi nhánh ngân hàng này trên đường Hàm Nghi (quận 1, TP HCM) để rút tiền.

Khi Albert vừa thực hiện xong hành vi phạm pháp thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang. Tại cơ quan điều tra, Albert thừa nhận mọi hành vi phạm tội.

Sờ soạng 'vùng kín' lấy iPhone của người nước ngoài
Sờ soạng ‘vùng kín’ lấy iPhone của người nước ngoài

Bằng độc chiêu sờ soạng “vùng kín”, hai thanh niên đã thực hiện hành vi trộm điện thoại của du khách nước ngoài.

Bấm xem >>

Nguồn: 24h.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.