Steve Bannon trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình đầu tiên sau khi rời Nhà Trắng

0
79

Theo Washington Post, trong chương trình 60 minutes (60 phút) phát sóng hôm 10/9, ông Steve Bannon cho rằng Mỹ phải có lập trường cứng rắn hơn đối với Trung Quốc về thương mại và việc chiếm đoạt công nghệ Mỹ.

Cựu cố vấn cao cấp của Nhà Trắng, đồng thời là một trong những người thân cận nhất của Tổng thống Donald Trump, khẳng định Bắc Kinh đã bước vào “chiến tranh kinh tế” với Mỹ và đã đến lúc Washington cần phải “ăn miếng trả miếng”.Tin Tức 24h

“Ông Donald Trump, trong hơn 30 năm qua, đã chỉ ra Trung Quốc là vấn đề lớn nhất mà chúng ta đối mặt trên trường quốc tế”, ông Bannon nói. “Tầng lớp tinh hoa ở đất nước này đã đẩy chúng ta vào một tình huống (khó khăn). Chúng ta không gây chiến tranh kinh tế với Trung Quốc; chính Trung Quốc gây chiến với chúng ta”.

Cuu co van Bannon: Trung Quoc la 'van de lon nhat' cua My hinh anh 1
Steve Bannon trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình đầu tiên sau khi rời Nhà Trắng. Ảnh: TNS.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, cựu chiến lược gia trưởng của ông Trump một lần nữa công kích các đối thủ. Ông tuyên chiến với những lãnh đạo tại quốc hội của đảng Cộng hòa, kêu gọi cố vấn kinh tế Gary Cohn từ chức, cũng như đưa ra quan điểm về nhiều vấn đề chính sách từ nhập cư đến thương mại.

Bannon cáo buộc lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell và chủ tịch Hạ viện Paul Ryan “cố tình vô hiệu hóa cuộc bầu cử 2016”. Ông cho rằng 2 nghị sĩ hàng đầu của phe Cộng hòa phải chịu trách nhiệm về thất bại của ông Trump trong việc hủy bỏ và thay thế chính sách bảo hiểm y tế Obamacare.

Vị chuyên gia truyền thông cũng nhấn mạnh ông hoàn toàn trung thành với Tổng thống Trump, người đã ra quyết định sa thải Bannon hồi tháng 8. Bannon chỉ trích những thành viên của chính quyền đã tiết lộ với truyền thông việc họ không hài lòng về cách ông Trump xử lý vụ bạo loạn da trắng thượng đẳng ở Virginia.

Bannon gia nhập chiến dịch tranh cử của ông Trump vào tháng 8/2016 và dần trở thành cánh tay đắc lực của vị ứng viên sau đó là tân tổng thống Mỹ với quan điểm gây tranh cãi về chủ nghĩa dân tộc, bảo hộ thương mại. Trong thời gian làm việc tại Nhà Trắng, Bannon đã cạnh tranh ảnh hưởng với những “cánh tay” khác của ông Trump, bao gồm con rể Jared Kushner cũng như chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly.

Theo : baothegioiphunu.com/cuu-co-van-bannon-trung-quoc-la-van-de-lon-nhat-cua-my.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.