Tìm hiểu chi tiết về việc giải thể công ty cổ phần

0
106

Những thủ tục giải thể công ty cổ phần sẽ bao gồm những bước sau đây:

Công ty cổ phần trước khi được tiến hành giải thể thì cần phải đăng bố cáo trong 3 số báo liên tiếp là báo in hoặc báo điện tử về việc giải thể công ty, doanh nghiệp trên cổng thông tin doanh nghiệp

Tiến hành những thủ tục quyết toán liên quan đến thuế đối với những Chi cục thuế nơi mà doanh nghiệp, công ty cổ phần đã đặt địa chỉ văn phòng hoặc trụ sở chính.

Tiến hành việc thanh lý tài sản cùng với vấn đề khóa mã tài khoản tại những ngân hàng mà doanh nghiệp đã đăng ký bằng tên của doanh nghiệp đó(Nếu như công ty không mở tài khoản tại ngân hàng thì sẽ không phải thực hiện thủ tục này).

Sau đó theo như hướng dẫn trên doanh nghiệp cần phải hoàn thành hồ sơ và nộp hồ sơ xin giải thể công ty cổ phần tại Văn phòng đã Đăng ký kinh doanh. Hồ sơ đó sẽ bao gồm những giất tờ như sau:

Quyết định về việc giải thể công ty cổ phần của hội đồng các thành viên thuộc công ty.

Biên bản về cuộc họp hội đồng của các thành viên công ty.

Thông báo về việc giải thể của công ty cổ phần.

3 tờ báo liên tiếp được đăng để thông báo về quyết định giải thể của công ty cổ phần

Thông báo đã khóa mã số thuế của doanh nghiệp

Biên bản về việc thanh lý tài sản của công ty

Thông báo về việc khóa mã tài khoản nếu như có

Thông báo về việc đóng mã số hải quan.

Những hồ sơ cùng với các thủ tục giải thể công ty thường sẽ khá là phức tạp và rất rắc rối, vì thế mà các công ty cổ phẩn thường sẽ sử dụng những dịch vụ giải thể công ty, doanh nghiệp để có thể hoàn tất việc giải thể một cách nhanh chóng, cũng như là sẽ đảm bảo về quyền lợi cho doanh nghiệp, công ty.

Phạm Law chính là công ty Luật chuyên cung cấp những dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, bảo hộ thương hiệu cùng với việc bảo hộ logo,… Chúng tôi cũng sẽ cung cấp những dịch vụ thực hiện thủ tục giải thể công ty tnhh uy tín và chất lượng. Nếu như các bạn có điều hành công ty cổ phần và đang loay hoay trọng việc hoàn thành thủ tục cũng như hồ sơ về việc giải thể thì cũng có thể liên hệ với Phạm Law để nhận được những tư vấn và trợ giúp. Khi sử dụng dịch vụ này, thì Phạm Law sẽ giúp các bạn:

Tư vấn và hỗ trợ cho công ty cổ phần có thể hoàn thiện được hồ sơ những thủ tục giải thể hiệu quả và nhanh chóng theo như quy định của Pháp luật;

Sau khi đã trở thành người đại diện pháp luật của doanh nghiệp, thì Phạm Law sẽ giúp cho các bạn thực hiện những công việc sau:

Thực hiện việc đăng bố cáo về vấn đề giải thể công ty lên 3 số báo liên tiếp là báo điện tử hoặc báo in

Giải quyết về vấn đề thuế cho công ty, doanh nghiệp.

Thực hiện các thủ tục pháp lý về việc trả dấu tại Cơ quan công an và nhận Giấy xác nhận đã trả dấu

Thực hiện thủ tục xin được khóa mã số Hải quan tại cơ quan Hải Quan cho công ty cổ phần và nhận giấy xác nhận đã khóa mã số Hải quan

Quyết toán về các khoản nợ ngân hàng và xin giấy xác nhận là đã không nợ từ ngân hàng

Hoàn thiện hồ sơ trong thủ tục giải thể công ty, và mang nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi mà công ty cổ phần đã đặt làm văn phòng hoặc là trụ sở chính.

Tiến hành theo trình tự việc giải thể công ty, doanh nghiệp, theo dõi quá trình giải thể để có được thông báo nhanh nhất cho các công ty, doanh nghiệp

Nhận giấy Chứng nhận về việc giải thể của công ty, doanh nghiệp và sau đó bàn giao lại cho công ty

Trên đây là một số thông tin về việc giải thể công ty cổ phần. Mọi thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ Phạm Law để nhận được hỗ trợ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.