Tử hình kẻ giết hai bé gái rồi chôn xác trong vườn

0
54
Tử hình kẻ giết hai bé gái rồi chôn xác trong vườn - Ảnh 1.

Bị cáo Đào Văn Hùng tại phiên tòa – ảnh: DIỆP THANH

Cùng bị xét xử với Hùng là bị cáo Đào Văn Đông và Nguyễn Thị Nền – cha và mẹ của Hùng vì tội Che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.

Hùng đã giết và chôn xác hai cháu Thu T., cháu Thị T trong vườn nhà. Vài tháng sau, Hùng hãm hiếp chị Nguyễn T. (27 tuổi). Vụ giết hai cháu bé của Hùng chỉ bại lộ khi bị bắt vì tội hiếp dâm chị Nguyễn T.

Theo cáo trạng, Đào Văn Hùng từng tốt nghiệp một trường đại học lớn ở Hà Nội, đi làm nhưng sau đó về nhà sống cùng người anh bị tâm thần trong căn nhà cấp 4 cạnh ngôi nhà mái bằng của bố mẹ.

Một tối trung tuần tháng 5-2016, Hùng đã phạm tội tày trời: sát hại cháu Thu T. (10 tuổi) và Thị T. (9 tuổi) con của hai gia đình gần nhà Hùng. Sau đó, Hùng đem xác hai bé gái trên chôn sau vườn nhà.

Theo lời khai của Hùng, việc sát hại cháu Thu T. và Thị T. là nhằm mục đích xem tại sao từ trước tới nay không có phụ nữ nào ở địa phương để ý tới mình.

Tử hình kẻ giết hai bé gái rồi chôn xác trong vườn - Ảnh 2.

Khu vực phát hiện thi thể 2 cháu bé trong vườn nhà Hùng – ảnh: Thân Hoàng

Việc Hùng sát hại hai bé gái trên, ông Đông và bà Nền đều biết. Bởi khi nhìn thấy xác hai bé gái trên giường ngủ của Hùng, họ còn khóc lóc, trách mắng Hùng tại sao giết người làm khổ cha mẹ. Hùng còn xin cha mẹ không nói sự việc cho ai, để mình tự giải quyết. Thương con, cha mẹ Hùng đã im lặng cho tới ngày Hùng bị bắt về hành vi hiếp dâm chị Nguyễn T. – người địa phương.

Tại cơ quan điều tra, Hùng đã thừa nhận sát hại cháu Thu T. và Thị T., sau đó chỉ chỗ chôn hai bé gái trong vườn nhà mình.

Vậy nhưng khi ra tòa, bị cáo này lại phủ nhận hành vi trên, liên tục bác bỏ các câu hỏi của tòa về vụ án. Trong khi hai bị cáo cha mẹ Hùng khẳng định Hùng là hung thủ sát hại và chôn hai cháu Thu T. và Thị T. sau vườn nhà mình.

Theo cáo trạng, trưa 19-11-2016, Đào Văn Hùng mang theo 2 bao tải trong có 3 dao, 10 thanh sắt nhọn ra cánh đồng làng nhằm mục đích chờ phụ nữ đi qua sẽ chặn lại hiếp dâm. Khoảng 10 phút sau, Hùng thấy chị Nguyễn T. đi qua nên nhảy ra giữa đường chặn lại.

Sau đó, Hùng kéo người phụ nữ này xuống mương nước cạn cạnh đường để hiếp dâm. Khi bị người nhà chị Nguyễn T. kéo tới cứu, Hùng rút dao ra đe dọa rồi chạy về nhà mình. Bị công an vây bắt mình, Hùng lấy thêm dao và xiên sắt, trèo lên nóc nhà mái bằng cố thủ. Chiều cùng ngày, Hùng bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Có mặt tại tòa, Hùng đứng ngả nghiêng, nhắm mắt trả lời từng câu hỏi của Hội đồng xét xử. Sau Hùng, hai bị cáo lớn tuổi liên tục cúi đầu. Dù được Hội đồng xét xử nhắc nhở quay xuống xin lỗi gia đình bị hại song bị cáo Hùng không thực hiện theo vì cho rằng mình không liên quan tới cái chết của hai cháu Thu T. và Thị T.

Trong khi đó, hai bị cáo còn lại khai nhận hành vi phạm tội, đồng thời xin tòa cho mình được hưởng án treo.

Theo lời bị cáo Đông, gia đình bị cáo rất hoàn cảnh, con bị tâm thần, Hùng cũng bị tâm thần do thời trẻ ông Đông đi bộ đội, bị ảnh hưởng chất độc da cam. Bị cáo Đông xin được hưởng án treo vì còn chăm sóc người con tâm thần ở nhà.

Trong khi đó, gia đình bị hại cùng nhiều người dân có mặt tại tòa đều tỏ thái độ bức xúc. Họ mong tòa xử Hùng thật nặng.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên Hùng tử hình về tội giết người và hiếp dâm. Bị cáo Đông 15 tháng tù treo, Nền 12 tháng tù treo về tội Che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.

Nguồn: tuoitre.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.