Vụ án Phạm Công Danh: Giám đốc các “công ty ma” khóc nức nở trước tòa

0
40
Nhiều bị cáo khẳng định mình không hưởng lợi khi đứng ra làm “Giám đốc” cho các công ty của ông Danh.

Sáng 24/1, phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Công Danh và đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng (VNCB) tiếp tục với phần bào chữa của các luật sư cho các bị cáo là Giám đốc một số công ty do ông Danh “dựng” lên.

Trước HĐXX, đa số các luật sư đều nêu ý kiến xin giảm nhẹ tội cho các bị cáo, vì thực chất đây đều là những người vốn là bảo vệ, trông giữ xe của Tập đoàn Thiên Thanh. Đồng quan điểm này, trong phần tự bào chữa các bị cáo cũng mong HĐXX xem xét, nhiều bị cáo bật khóc nức nở.

Bị cáo Nguyễn Tấn Thành (Giám đốc Công ty Thành Trí) cho rằng bản thân chỉ là người làm công ăn lương và không biết việc làm của mình là phạm pháp. Bị cáo cũng bày tỏ rằng cuộc sống trước kia và hiện nay rất khó khăn nên dù tòa có buộc liên đới bồi thường cũng không thể lấy đâu ra tiền.

Về hoàn cảnh, bị cáo Thành chỉ mới học hết lớp 6 và từng tham gia trong quân đội 5 năm, bố mẹ đều là người có công với cách mạng, trong khi người vợ đang bị bệnh nhưng phải chăm sóc hai con còn nhỏ.

Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Kim Vân (Giám đốc Công ty Hương Việt) cho biết phải đến khi cơ quan điều tra lấy lời khai mới biết hành vi của mình là vi phạm. Trước đó, bị cáo xin vào Tập đoàn Thiên Thanh làm việc (lái xe) chỉ vì thấy đây là công ty lớn.

Bào chữa cho bị cáo Vũ Viết Minh Quân (Giám đốc Vông ty Minh Quang) cho biết Quân là lao động chính trong gia đình và đang có con nhỏ mới sinh trong năm 2017. Theo luật sư, bị cáo có vai trò mờ nhạt trong vụ án nên đề nghị HĐXX tuyên mức án thấp nhất.

Với bị cáo Trần Văn Bình (nguyên Tổng giám đốc Công ty Trung Dung), luật sư cho biết bị cáo mới chỉ học hết lớp 6, không hiểu biết về tài chính kế toán. Hiện nay gia đình của bị cáo đang gặp rất nhiều khó khăn, trong khi không hưởng lợi điều gì từ hành vi của mình.

Hiện phiên tòa đang tiếp tục với phần bào chữa của các luật sư cho bị cáo Trầm Bê.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.