Antiques – Đại lý Omega được ủy quyền duy nhất trên thế giới

0
26

Nếu bạn muốn mua một chiếc đồng hồ Omega cổ điển từ một đại lý được ủy quyền, thì chỉ có duy nhất một cửa hàng trên toàn thế giới có thể đáp ứng được nhu cầu này của bạn, đó là Somlo Antiques & Omega Vintage. Cửa hàng nhỏ nằm ở góc phía tây bắc Burlington, thuộc sở hữu và điều hành bởi một người Anh có tình yêu dành cho đồng hồ bỏ túi Anh Quốc.

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/10/tinh-nang-cua-mau-ong-ho-g-shock-gst.html

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/10/ong-ho-nam-casio-g-shock-gmw-b5000kl.html

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/10/tim-hieu-thuong-hieu-ong-ho-geneva-thuy.html

 

Ngài George Somlo đã kinh doanh đồ cổ trong hơn 40 năm, bắt đầu từ 13 tuổi, khi cha ông yêu cầu giúp đỡ tại cửa hàng trên đường Portobello vào ngày cuối tuần. Sau một thời gian ngắn rời bỏ ngành kinh doanh của gia đình để theo đuổi nghiệp kế toán, Somlo quay trở lại bán đồ cổ. Ông mở cửa hàng đầu tiên trên phố Bond trước khi chuyển đến khu vực lân cận – đầu tiên là Arcade Piccadilly, và sau đó là Burlington Arcade vào năm 2008.

Hành động này bắt nguồn từ một cuộc trò chuyện với ngài Nicolas G.Hayek, đồng sáng lập tập đoàn Swatch, người đã nhận thấy trong số nhiều đại lý bán đồ Vintage ở Burlington Arcade, dường như không có Omega. Với mục đích nhằm nâng số lượng những chiếc đồng hồ Omega ở đây, Hayek đã tiếp cận Somlo với ý tưởng mở nhà bán lẻ Omega Vintage được ủy quyền hợp pháp đầu tiên. Đó là một ý tưởng hoàn toàn mới lạ và vào thời điểm đó đã gây sốc cho ngành công nghiệp đồng hồ khi một nhà sản xuất quyết định hỗ trợ cho việc bán đồ Vintage.

Kết quả hình ảnh cho Đồng hồ omega

Hãng Tudor gần đây cũng trở thành công ty đồng hồ thứ 2 hỗ trợ việc bán các sản phẩm Vintage bên cạnh các mẫu hiện đại, nhưng có lẽ đây không phải là điều phù hợp với cách thức vận hành của ngành công nghiệp đồng hồ truyền thống.

Khi hỏi Somlo về đồng hồ đeo tay, ông thừa nhận rằng ông không nghĩ phụ kiện này sẽ trở nên phổ biến như ngày hôm nay. Bộ sưu tập của ông chủ yếu tập trung vào đồng hồ bỏ túi từ thời hoàng kim của đồng hồ Anh Quốc – thời đại của Thomas Tompion, John Arnold, George Graham và Thomas Mudge. Ông cũng sở hữu một chiếc đồng hồ Breguet Souscription, một tạo vật không có nguồn gốc từ Anh Quốc.

Đồng hồ của ông có đặc điểm chung là chúng đều là những mẫu đầu tiên đi kèm với những phát kiến quan trọng. Tompion là một trong những nhà sản xuất đồng hồ đầu tiên sử dụng lò xo cân bằng trong đồng hồ của mình. Và chiếc của Somlo được sản xuất vào những năm 1680. Ông cũng có một chiếc đồng hồ làm bởi Graham, người học việc của Tompion chứa bộ thoát xi lanh từ rất sớm, được giới thiệu vào năm1725.

Các bộ thoát xi lanh là bộ phần đầu tiên được dùng để thay thế cho bộ thoát Verge trước đó và sau đó bị lu mờ trước bộ thoát đòn bẩy và cơ cấu “detent escapement” .

Mặc dù sở thích của ông nằm ở đồ cổ, Somlo nói ông quyết định bổ sung thêm đồng hồ đeo tay vào cửa hàng của mình như một điều cần thiết.

Omega không phải thương hiệu duy nhất mà Solom có. Cửa hàng cũng cung cấp các cỗ máy thời gian cổ điển từ các hãng Patek Philippe, Vacheron Constantin và Piaget. Nhưng điều làm cho Omega trở nên độc đáo, theo Somlo chính là khối lượng đồng hồ mà công ty đã tạo ra trong suốt lịch sử của hãng, điều này đảm bảo cửa hàng sẽ không bị thiếu hụt nguồn cung. Hầu hết các nhà sản xuất, đặc biệt là những nhà sản xuất hàng loạt không có khả năng nói cho bạn về từng chiếc đã được xuất khỏi xưởng của họ, nhưng Omega thì có thể và đối với Somlo cũng vậy.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.