CÁCH LỰA CHỌN ÁO SƠ MI TRẮNG CHO QUÝ ÔNG

0
57

Đối với những anh chàng thích phong cách thanh lịch, nhẹ nhàng thì việc chọn cho mình một chiếc áo sơ mi trắng là điều dễ hiểu. Nhưng để chọn cho mình một chiếc sơ mi trắng thích hợp và chuẩn chỉ là việc không hề dễ dàng.

Thấu hiểu điều đó, xuong may ao thun dong phuc Hưng đã tổng hợp những vị trí cần lưu ý mỗi khi chọn áo sơ mi trắng cho các quý ông kết hợp với các bộ suit lịch lãm.

  • Chất liệu vải

Trên thị trường vải hiện nay, có rất nhiều loại vải sử dụng để may áo sơ mi như Cotton, polyester, linen, silk… Nhưng nếu bạn chọn một chiếc áo sơ mi trắng để mặc hằng ngày thì chúng tôi khuyên bạn tốt nhất nên chọn cho mình chất liểu vải cotton. Vì vải cotton hút ẩm tốt, thoáng mát. Vải Polyester cũng thường được sử dụng để may áo thun giả rẻ, ngoài ra vải Polyester còn được các xưởng may balo giá rẻ cũng như các xưởng may túi vải không dệt dùng nhiều trong việc sản xuất túi vải giá rẻ.

  • Cổ áo

Cổ áo thường quyết định được áo có hoàn hảo hay không, có thể hiện được phong cách kiểu dáng của áo hay không. Nếu bạn có một khuôn mặt nhỏ thì nên chọn cho mình một cổ áo vừa, không quá rộng cũng như không quá nhỏ.

Cổ áo sơ mi thường được chia làm 3 loại cơ bản

Cổ áo nhon : Đó là dạng cổ áo chụp xuống, có thể dùng kết hợp với cà vạt được.

Cổ áo sải : Cổ áo này hơi đặc biệt, có góc 55 độ so với lai cổ áo, cũng có thể dùng cà vạt.

Cổ áo nút : Loại cổ áo này sử dụng nút cài ở chóp cổ áo, loại này không phù hợp đi với cà vạt.

  • Cổ tay áo

Cổ tay áo sơ mi phải được ép cứng, với độ chuẩn xác cao, được xếp phẳng nếp và phải tuyệt đối hoàn hảo. Cổ tay áo cũng được chia làm 3 loại cơ bản :

Cổ áo cài nút : Loại này thường được sử dụng thông dụng nhất, chiếm đa số thị trường hiện nay

Cổ tay áo hai nút : phù hợp với mang cà vạt.

Cổ tay áo măng sết : Bạn phải sử dụng thêm 2 khuy măng sết để cài, thường dùng đi kèm với vest.

  • Túi áo

Thường thì áo sơ mi không cần có túi áo, việc có túi áo hay không, không quan trọng, chỉ cần bạn chú ý đến trang phục mà bạn phối với áo sơ mi trắng là được.

  • Cúc áo

Thường thì áo sơ mi trắng chỉ sử dụng 2 loại màu cơ bản cho cúc áo đó là trắng và đen. Nếu bạn có phong cách hơi hướng thanh lịch thì việc chọn cúc đen là thích hợp nhất, 2 màu đen trắng kết hợp với quần âu càng làm tôn nên vẻ lịch lãm của bạn. Còn nếu bạn muốn sự trẻ trung thì nên chọn cho mình một chiếc áo có cúc màu trắng thì phù hợp hơn.

  • Ống tay áo

Ống tay áo thường được chia làm 2 loại là ngắn tay và dài tay. Tùy vào môi trường, thời tiết và tính chất công việc để lựa chọn kiểu tay áo cho mình. Nếu chiếc áo có ống tay dài, có măng séc thì thường sử dụng với com lê hoặc áo khoác thò ống tay. Áo sơ mi có ống tay ngắn thường mặc cùng với quần jeans, áo jackets và quần shorts.

  • Độ dài và rộng

Điều quan trọng nhất của việc lựa chọn sơ mi là phải vừa vặn với người sử dụng. Một chiếc sơ mi khi mới mua về thường phải rộng hơn ở cầu vai một tí, vì khi giặt lần đầu áo thường co rút lại một chút. Nếu bạn có ý định bỏ áo vào quần thì hãy chắc chắn là nó đủ dài để cho dù bạn có vận động cả ngày thì những vạt áo cũng không bị lòi ra ngoài. Nếu có ý định bỏ áo ngoài quần thì độ dài sẽ làm cho chiều cao của bạn bị rút ngắn đấy.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.