Đặc điểm cơ chế nổi bật của đồng hồ Piaget

0
64

Nếu nhắc đến đồng hồ Piaget người tiêu dùng luôn trầm trồ trước những thiết kế độc tôn mang nét đẹp siêu mỏng. Với kĩ thuật chế tác xuất sắc- mỗi chiếc đồng hồ Piaget mang đến cho khách hàng những cảm nhận tuyệt vời nhất.

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/10/tong-hop-cac-chat-lieu-dung-e-san-xuat.html

http://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/10/tim-hieu-ve-gom-vat-lieu-lam-nen-ong-ho.html

http://timemartvietnam.blogspot.com/2018/10/li-giai-vi-sao-chat-lieu-ceramics-lai.html

 

Cơ cấu vận hành Extra-plat

Có thể nói cơ chế vận hành siêu mỏng được thương hiệu Piaget tập trung phát triển và tạo nên những bước đi tiên phong trong như cơ chế 9P bằng tay, 12P tự động, được xem là các cơ chế mỏng nhất trong số các cơ chế sản xuất cùng loại trong những năm 1957, 1960. Gần đây với sự phát triển vượt bậc của các cơ chế vận hành siêu mỏng đã được phát triển và cho ra thêm các mẫu tối tân hơn như 430P, 450P, 438P chỉ với độ dày 2,1mm, các phát minh tiênn tiến trên được đã được sử dụng trên các dòng sản phẩm Altiplano.

dong ho Piager co gia bao nhieu

Đồng hồ Piaget chính hãng được sản xuất với công nghệ làm mỏng độc tôn

Cơ chế vận hành Tourbillon

Cơ chế vận hành Tourbillon đã được hãng nghiên cứu và phát triển trong 3 năm để từ đó cho ra đời mẫu Calibre 600P có cơ chế tourbillon mỏng nhất thế giới -dày 3,5 mm. Trên khung của mỗi sản phẩm đồng hồ được thiết kế đặt biệt phức tạp : bao gồm 42 tiểu phần tử và phần khung chỉ nặng 0,2 gam.

Cơ chế vận hành Tourbillon Skeleton

Có thể nói cơ chế Tourbillon Volant của thương hiệu Piaget đại diện cho một trong những yếu tố chế tác phức tạp nhất và cũng sở hữu mẫu cơ chế mỏng nhất trên thế giới (dày 3,5 mm). Toàn mặt đồng hồ được phân thành 60 phần, đại diện cho giây và được chạm khắc các họa tiết Guilloche hình mặt trời và được điểm tô bằng khung Tourbillon lấp lánh ánh bạc. Đồng thời mẫu đồng hồ trên được trang trí bằng cách dát vàng và được đính vào bằng các loại đá quý khác. Có thể nói cơ chế Tourbillon Skeleton được chế tác bởi một thợ đồng hồ duy nhất và đảm bảo trách nhiệm trong việc lắp ráp và tính cơ mậtđược bảo vệ chặt chẽ bởi nhiều giấy tờ và văn bằng đăng ký.

Cơ chế vận hành Retrograde

Có thể nói mẫu Calibre 560P là cơ chế lên dây tự động được nghiên cứu, phát triển và sản xuất trực tiếp và hoàn toàn tại xưởng Manufature Piaget, điều đặc biệt là được trang bị thêm một hệ thống hiển thị giây kiểu Retrograde. Trong vòng 2 năm nghiên cứu để cho ra một sản phẩm thủ công hoàn hảo là họa tiết Côtes de Genève vòng quanh với hệ thống máy hoàn hảo.

dong ho Piaget dinh cao thoi thuong

Đồng hồ Piaget cao cấp có mức giá dao động từ 20,000$ đến 50,000$

Cơ chế vận hành Automatic

Một thế hệ cơ chế vận hành mới với chế độ lên giây tự động được thương hiệu Piaget cho ra mắt vào năm 2006. Nổi bật là mẫu 800P được trang bị bộ hiển thị giờ, phút, giây, ngày tháng, và hai hộp dây cót nhằm đảm bảo cho đồng hồ có khả năng vận hành tốt trong suốt 72 giờ. Phiên bản 850P thì có bộ hiển thị giây và múi giờ thứ hai được đặt dưới hai lớp phụ dưới mặt đồng hồ. Đồng thời bộ hiển thị ngày/đêm hoạt động đồng bộ với múi giờ trung tâm cho phép hiển thị thông tin chi tiết hơn.

Kỹ thuật tráng men

Có thể nói đây là kỹ thuật được Piaget lưu truyền và phát triển. Nghệ thuật tiểu họa trên các sản phẩm đồng hồ của Piaget được thực hiện bằng phương pháp truyền thống. Người thợ thủ công tiến hành mài những khối men thô sau đó nghiền, thanh lọc chúng đến khi thu được một loại bột mịn, sau đó họ pha trộn đều với các tinh chất màu cùng dầu dẻo để nhằm thu được các bảng màu cần thiết. Chất lượng men được tráng lên mỗi sản phẩm đồng hồ được thực hiện bằng cọ và thao tác qua nhiều lớp mỏng, mỗi lớp men sau đó được thủy tinh hóa ở nhiệt độ 800 độ C. Mỗi sản phẩm đồng hồ thường được thủy tinh hóa trong 20 lượt tạo nên tính vững chắc trong màu sắc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.