Điều gì tạo nên sức hút từ những phiên bản đồng hồ 6 kim của Seiko 

0
48

Chức năng 6 kim hay còn gọi là chức năng chronograph. Vốn dĩ là đồng hồ đếm giờ, xem thời gian trôi qua của một hoạt động nào đó mà bạn cần đong đếm thời gian.

 

https://timemartvietnam.blogspot.com/2019/02/ong-ho-mido-dorada-m11304261-kieu-dang.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2019/02/cac-chuc-nang-noi-bat-cua-ong-ho-sheen.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2019/02/thiet-ke-open-heart-en-tu-thuong-hieu.html

 

 

Vì thế trên những chiếc đồng hồ Seiko 6 kim hay bất cứ đồng hồ nào khác có chức năng chronograph đều xuất hiện thêm 3 mặt số phụ, dùng để đếm và hiển thị giờ mà không ảnh hưởng đến giờ chính của đồng hồ. Có nhiều yếu tố khác nhau để tạo thành một phiên bản đồng hồ Seiko 6 kim hoàn chỉnh từ thiết kế cho tới công nghệ hình thành bộ máy. Với lịch sử lâu dài cùng tay nghề cao từ các nghệ nhân, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua chúng dù chỉ nhìn thấy một lần.

Đồng hồ Seiko SSB313P1

Kết quả hình ảnh cho SSB313P1

Seiko SSB313P1

Là một phiên đồng hồ Quartz với mức giá khá dễ chịu, Seiko SSB313P1 là phiên bản đồng hồ 6 kim đầu tiên mà Đồng hồ Duy Anh muốn nhắc tới. 3 mặt sub-dial được thiết đặt ở các góc 6, 9 và 12 giờ cho phép thực hiên chức năng bấm giờ chronograph độc đáo. Đảm bảo được sự tiện dụng của mình, phiên bản Seiko SSB313P1 còn được bổ sung tính năng lịch ngày ở gần vị trí 5 giờ. Vẫn là thang đo Tachymeter nhưng hãng đã tái hiện trên vành chapter-ring bên trong mặt số thay vì đặt vành bezel như thường thấy. Chi tiết khiến cho phiên bản đồng hồ thể thao này có phần nhẹ nhàng và gọn gàng hơn hẳn.

+ Đường kính: 43mm
+ Độ dày: 12mm
+ Độ chịu nước: 100m

Đồng hồ Seiko SBPY093G

Thiết kế Panda Dial là một trong những thiết kế độc đáo nhất trong các dòng sản phẩm đồng hồ chronograph, đại diện cho thiết kế này có thể kể đến trong mẫu Seiko SBPY093G. Nền mặt số trắng cơ bản làm nổi bật hơn 3 mặt phụ đối lập màu đen ở góc 3, 6 và 9 giờ. Sự đối lập màu sắc tạo nên sự tương phản tuyệt vời cho đồng hồ đồng thời cũng giúp cho người đeo có thể quan sát giờ một cách dễ dàng hơn nhờ các mảng màu đối lập đó. Cái chi tiết như bộ số Arab, bộ kim và núm đồng hồ sở hữu gam màu vàng hồng bên cạnh lớp vỏ đồng hồ và dây đeo kim loại trắng bạc.

+ Đường kính: 40mm
+ Độ dày: 11mm
+ Độ chịu nước: 100m

Đồng hồ Seiko Lord SPC237P1

Seiko Lord SPC237P1 có thể được xếp vào giữa những khái niệm đồng hồ Sport và Dress Watch, những chiếc đồng hồ sở hữu phong cách thể thao nhưng lại đem đến sự cổ điển, sang trọng. Đi sau vào thiết kế, không thể không bỏ qua tính năng chính của 1 mẫu Chronograph. Mặt đầu hộ được chia ra các sub-dial nhỏ với những tính năng kim giây xem giờ (góc 9h), giờ ngày đêm (góc 3h) và kim phút bấm giờ (góc 6h). Nói về bộ kim chính, chúng được thiết kế đậm chất thể thao với hình mũi tên và phần dạ quang diện tích đáng kể, các vạch dạ quang cũng xuất hiện trên những cóc số hình chữ nhật quang mặt số. Điểm nhấn thu hút nhất của mẫu đồng hồ này có lẽ là gam mày nâu hiếm thấy trên đồng hồ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.