Đồng hồ Citizen Eco-Drive và cách chỉnh sửa nhanh chóng

0
80

Nếu bạn đang lưỡng lự không biết có nên mua đồng hồ citizen eco-drive made in japan chính hãng hay không thì đừng ngần ngại mà tậu ngay một chiếc nhé ! Vì mẫu đồng hồ này là sự đột phá của thiết kế đồng hồ thế giới. Bạn không cần đeo thường xuyên, không phải lên dây cót và không cần thay pin, chiếc đồng hồ của bạn vẫn hoạt động tối ưu nhất. Chính vì vậy, đồng hồ Citizen eco drive là chân lí của mọi tín đồ đồng hồ.

http://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/09/anh-gia-ong-ho-orient-star-ngoi-sao.html

http://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/09/vi-sao-ban-nen-chon-mua-ong-ho-citizen.html

http://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/09/ong-ho-automatic-khac-voi-nhung-ong-ho.html

Tuy nhiên, đi kèm với sự siêu việt hiện đại, đồng hồ citizen đòi hỏi người dùng có những kỹ năng nhất định để làm chủ sản phẩm. Nếu muốn sở hữu một em đồng hồ eco drive, bạn sẽ cần biết các cách chỉnh đồng hồ Citizen eco drive.

1. CÁCH KHỞI ĐỘNG LẠI ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO DRIVE

Việc đầu tiên khi bạn nhận được một chiếc đồng hồ dòng eco drive đó chính là khỏi động (reset) lại máy. Điều này nhằm đảm bảo máy có một bộ giờ đúng và hoàn chỉnh. Bạn cần phải thực hiện tuần tự các bước sau đây:

Sơ đồ các bộ phận chức năng của đồng hồ Citizen Eco drive.

Sơ đồ các bộ phận chức năng của đồng hồ Citizen Eco drive.

– BƯỚC 1:

Thực hiện thao tác rút nút ở giữa ( số 8 – trong sơ đồ) ra một nấc. Sau đó có thể vặn chuyển qua CHR – chức năng bấm giờ thể thao.

– BƯỚC 2:

Kéo tiếp nút giữa thêm một nấc nữa. Khi kim giờ đã dừng hẳn, đồng thời nhấn giữ cùng lúc nút A và B (trong sơ đồ) trong khoảng 2 giây. Đến khi nghe thấy tiếng chuông reo thì dừng lại.

– BƯỚC 3:

Khi kim phút bắt đầu di chuyển hãy ấn nút A . Sau đó các bạn thực hiện thao tác quay nút giữa để kim giờ và kim phút có thể tự động quay.  Đợi đến khi kim giờ quay về số 12 và đồng hồ nhỏ ở phía trên bên trái quay về số 24, vặn nhẹ nút giữa để ngừng kim lại.

– BƯỚC 4:

Ấn nút A sau đó quay nút giữa chỉnh kim giây về số 12.

– BƯỚC 5:

Ấn nút A, sau đó thực hiện thao tác vặn nút giữa lên xuống để thanh kim của chiếc đồng hồ nhỏ bên phải bắt đầu quay, chỉnh lịch về ngày 1 và kim đồng hồ nhỏ về số 0. Cuối cùng, nhấn nút giữa về vị trí cũ.

2. CÁCH CHỈNH ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO DRIVE THEO GIỜ, NGÀY THÁNG NĂM

Đã khởi động được chiếc đồng hồ mới của mình rồi, giờ bạn sẽ cần đặt chuẩn giờ và ngày cho nó. Thao tác này rất đơn giản nếu bạn biết cách thực hiện.

– CÁCH CHỈNH THEO GIỜ

  • Nút giữa vẫn là một trong những nút chính để thực hiện điều chỉnh giờ. Đầu tiên bạn cần phải. Kéo nút giữa ra 1 nấc sau đó vặn nó để đồng hồ về trạng thái TME – Đây là chức năng chỉnh giờ, ngày tháng năm.
  • Kéo tiếp nút giữa đến nấc thứ 2. Ấn nút A để kim phút bắt đầu dịch chuyển rồi vặn nhẹ nút giữa sao cho kim giờ tự động Setup về giờ hiện tại. Sau khi đặt giờ đúng, vặn nhẹ nút giữa để kim ngừng lại.

– CÁCH CHỈNH THEO NGÀY

  • Kim đồng hồ sẽ tự đồng di chuyển khi bắt đầu bấm vào nút A, quay nút giữa theo chiều lên xuống để kim có thể tự động quay. Hai vòng quay tính là 1 ngày. Để kim quay đến ngày hiện tại, nhấn nút giữa về vị trí cũ.

– CÁCH CHỈNH THEO THÁNG

  • Bấm nút A để kim giây di chuyển. Khi kim dây di chuyển đến số tương ứng với tháng, vặn nút giữa để dừng lại.

– CÁCH CHỈNH THEO NĂM

  • Thao tác việc điều chỉnh theo năm vẫn bằng cách nhấn vào nút A trên đồng hồ sau đó bạn sẽ phải vặn nút giữa. Đồng hồ nhỏ ở bên phải có chiều hướng lệch so với nấc đầu tiên là năm nhuận thứ nhất,thứ hai và thứ ba. Chỉnh đến năm nhuần hiện tại thì ấn nút giữa về vị trí cũ để dừng lại.

3. CÁCH CHỈNH BẤM GIỜ THỂ THAO TRÊN ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO DRIVE

Bạn tham gia một cuộc đua thể thao và cần bấm giờ? Bạn không có một chiếc đồng hồ bấm giờ chuyên dụng, sử dụng điện thoại lại quá lằng nhằng? Chiếc đồng hồ Citizen Eco drive của bạn có thể biến thành đồng hồ bấm giờ trong tích tắc. Tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện 3 bước sau:

– BƯỚC 1:

Đặt tay vào nút giữa sau đó kéo và vặn ra một nấc để đồng hồ được tự chỉnh về chức năng CHR – Đây là chức năng bấm giờ thể thao. Sau đó nhấn vào để đóng lại và bắt đầu tính giờ.

– BƯỚC 2:

Bấm nút A để kim dài đếm giây, còn đồng hồ nhỏ bên phải sẽ đếm giờ và phút. Nhấn nút A lần nữa để ngừng kim và xem thời gian.

– BƯỚC 3:

Giữ nút A khoảng 2 giây để trả về số 0.

Đồng hồ Citizen Eco drive đa chức năng.

Đồng hồ Citizen Eco drive đa chức năng.

4. CÁCH CHỈNH ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO DRIVE BÁO THỨC

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiếc đồng hồ đeo tay Citizen Eco drive làm đồng hồ báo thức, chỉ với 3 bước đơn giản sau:

– BƯỚC 1:

Kéo nút giữa ra một nấc, vặn sao cho đồng hồ hiển thị chức năng ALM – Chỉnh báo thức.

– BƯỚC 2:

Thực hiện thao tác kéo nút giữa ra và vặn thêm một nấc nữa, vặn lên xuống để định giờ muốn chuông reo. Chỉnh kim giây về ON hoặc OFF.

– BƯỚC 3:

Nhấn nút A để tắt hoặc mở báo thức.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.