ĐỒNG HỒ IWC PILOT (PHI CÔNG) BIỂU TƯỢNG CỦA LỊCH SỬ

0
67

Hằng năm đều tung ra những mẫu mã đồng hồ pilot mới, IWC Schaffhausen đã luôn là một thương hiệu có truyền thống cung cấp đồng hồ cho các phi công. Ở đây, ngay bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu loạt 9 mẫu đồng hồ IWC pilot tượng trưng cho các cột mốc lịch sử đáng nhớ của hãng.

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nu-citizen-fra36-2432-day-deo-kim-loai-mat-thuy-tinh-pha-le

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nu-citizen-fra36-2431-day-deo-kim-loai-mat-thuy-tinh-pha-le

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nu-citizen-frb36-2452-day-deo-kim-loai-mat-thuy-tinh-pha-le

1. IWC BIG PILOT’S WATCH, ĐỒNG HỒ CỠ LỚN ĐẦU TIÊN (1940)

9 Mẫu Đồng Hồ IWC Pilot (Phi Công) Biểu Tượng Cho Lịch Sử Hãng 1940▬    IWC Big Pilot’s – Đồng hồ IWC Pilot cỡ mặt lớn đầu tiên xuất hiện vào năm 1940 (Ref. IW431, sử dụng Calibre 52 TSC) đã được cung cấp cho Luftwaffe (Không quân Đức) vào năm 1940 với số lượng 1000 chiếc.

▬    Đây là một “Big device” (Thiết bị lớn) được chế tạo theo tiêu chuẩn của đồng hồ quan sát viên (người theo dõi phát hiện mục tiêu) là sản phẩm đeo tay lớn nhất của IWC lúc này với đường kính vỏ 55 mm, dày 16.5 mm và khối lượng 183 gram.

2. HUYỀN THOẠI IWC PILOT MARK 11 VỚI DÂY VẢI NATO (1948)9 Mẫu Đồng Hồ IWC Pilot (Phi Công) Biểu Tượng Cho Lịch Sử Hãng 1948

▬    Để đáp ứng yêu cầu sản phẩm của chính phủ Anh, IWC đã phát triển một chiếc đồng hồ đeo tay cho các phi công của Không quân Hoàng gia (RAF). Các thông số kỹ thuật do RAF quy định rất cứng nhắc, bao gồm yêu cầu bộ máy phải được bảo vệ chống lại từ trường.

▬    Từ đây, huyền thoại đồng hồ pilot IWC Mark 11 đã ra đời. IWC Mark 11 được trang bị Caliber 89, bắt đầu bán năm 1948. Tháng 11 năm 1949, chiếc đồng hồ này được cung cấp cho các nhân viên hàng không của Không quân Hoàng gia Anh và các quốc gia Khối thịnh vượng chung khác và vẫn hoạt động cho đến năm 1981.

3. IWC PILOT’S WATCH CHRONOGRAPH BẰNG CERAMIC (1994)9 Mẫu Đồng Hồ IWC Pilot (Phi Công) Biểu Tượng Cho Lịch Sử Hãng 1994

▬    IWC Pilot’s Watch Chronograph bằng Ceramic (Gốm) giới thiệu vào 1994, bốn mươi tám năm sau khi huyền thoại Mark 11 ra đời. IWC đã xây dựng sản phẩm này dựa trên các truyền thống của đồng hồ phi công IWC Pilot’s Watch Chronograph (Ref. IW3740).

▬    Chiếc đồng hồ IWC Pilot Chronograph Ceramic (Ref. 3705) tương thích với ngành hàng không hiện đại và được trang bị vỏ bằng ceramic (oxit zirconium công nghệ cao) – một vật liệu cứng như sapphire và hầu như không thể phá hủy được. Vận hành đồng hồ là Calibre 7922.

4. ĐỒNG HỒ IWC ĐẦU TIÊN ĐƯỢC ĐƯA LÊN BẦU TRỜI (1896)

9 Mẫu Đồng Hồ IWC Pilot (Phi Công) Biểu Tượng Cho Lịch Sử Hãng 1896Khởi đầu của dòng đồng hồ IWC Pilot là một mẫu đồng hồ bỏ túi

▬    Chiếc đồng hồ bỏ túi IWC đầu tiên được đưa lên bầu trời có vỏ bằng vàng 14K chứa bộ máy Caliber 53 được sản xuất bởi IWC. IWC đã bán nó vào tháng 12 năm 1896 cho nhà bán lẻ IWC A. Kohler từ Leipzig, Đức. Một người Đức khác, Albert Lotter lại được thừa hưởng đồng hồ này từ cha mình năm 1916.

▬    Trong những năm tiếp theo của đồng hồ và chủ sở hữu của nó, một người sống ở Saxony và Berlin đã chứng kiến ​​nhiều giai đoạn lịch sử trong thế kỷ 20. Đồng hồ bỏ túi IWC đầu tiên được đưa lên bầu trời và vẫn hoạt động với thời gian có độ chính xác tốt.

5. ĐỒNG HỒ IWC THIẾT KẾ “ĐẶC BIỆT CHO PHI CÔNG” ĐẦU TIÊN (1936)

9 Mẫu Đồng Hồ IWC Pilot (Phi Công) Biểu Tượng Cho Lịch Sử Hãng 1936▬    IWC bắt đầu tập trung vào việc sản xuất đồng hồ kỹ thuật tiên tiến được xây dựng đặc biệt cho ngành hàng không từ rất sớm và đã trở thành tên tuổi tiên phong thực sự trong lĩnh vực này.

▬    Kèm theo đó, những tiến bộ trong ngành hàng không và hàng hải đã tạo ra nhu cầu ngày càng tăng về đồng hồ mang lại độ tin cậy tối đa trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.

▬    Ernst Jakob Homberger (1869-1955), giám đốc IWC trong những năm 1930, có hai người con rất say mê về hàng không nên họ quyết định sản xuất chiếc đồng hồ IWC “Special Watch For Pilots” vào năm 1936.

▬    IWC “Special Watch For Pilots” sử dụng bộ máy Caliber 83, kính chống nứt vỡ (shatterproof crystal), kim và chữ số có lớp phủ dạ quang độ sáng cao, bezel xoay với một vạch chỉ để nhận biết thời gian trôi qua, cuối cùng là bộ hồi chống từ trường.

▬    Có thể nói, đây chính là chiếc đồng hồ IWC Pilot thực sự được thiết kế dành cho phi công đầu tiên của tên tuổi IWC. Ngoài ra, đồng hồ cũng chịu được sự dao động nhiệt độ cao, -40 độ C đến +40 độ C.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.