Một số nâng cấp nổi bật của đồng hồ Apple Watch Series 4

0
59

Apple Watch Series 4 vừa ra mắt vài ngày qua trong cùng sự kiện ra mắt iPhone XS mới đây. Đây là bản đại tu thiết kế lớn đầu tiên trong dòng sản phẩm đồng hồ thông minh mà Apple ra mắt hơn ba năm trước. Chiếc Apple Watch thế hệ thứ 4 này có khá nhiều cải tiến độc đáo. Nhưng bạn có biết đâu mới là cải tiến “đáng tiền” nhất k

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/10/kham-pha-mau-ong-ho-oc-nhat-tren-gioi.html

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/10/bat-mi-nen-eo-ong-ho-eo-tay-long-hay.html

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/10/ong-ho-authentic-thiet-ke-tinh-xao-chat.html

 

Một số nâng cấp nổi bật của đồng hồ Apple Watch Series 4

  • Màn hình lớn hơn 30% – dẫn đến kích thước mặt đồng hồ hiện tại là 40mm và 44mm.
  • Nhận biết sắp ngã và cho phép thực hiện cuộc gọi SOS
  • Cảnh báo nhịp tim quá thấp, cảnh báo rối loạn nhịp tim
  • Đo điện tâm đồ
  • Mặt đồng hồ mới với 8 thành phần nội dung hiển thị mà bạn có thể tùy biến, bao gồm thêm 4 danh bạ hay liên lạc, thêm các công cụ sức khỏe,…
  • Thêm tính năng Breathe.
  • Loa ngoài âm lượng to hơn 15%.
  • Nút crown được thiết kế lại, gọn hơn
Kết quả hình ảnh cho Đâu là nâng cấp đáng giá nhất của Apple Watch Series 4?

Đâu là nâng cấp đáng giá nhất của Apple Watch Series 4?

Đó chính là công nghệ đo điện tâm đồ (ECG). Tính năng này đã nhận được sự thông qua của Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA). Điều này đồng nghĩa với việc bạn nay có thể sử dụng Apple Watch Series 4 như một thiết bị y tế.

Trước đây, Apple Watch đã sở hữu công nghệ đo nhịp tim PPG (photolethysmogram). Công nghệ này sẽ theo dõi nhịp tim bằng cảm biến ánh sáng và một đèn LED xanh lá. Mặc dù thuận tiện nhưng PPG thực tế chỉ là một phương pháp đo gián tiếp. Những chỉ số này không chính xác lắm, đặc biệt là khi bạn đo nhịp tim trong lúc di chuyển.

 

Sự nâng cấp của công nghệ điện tâm đồ ECG (Electrocardiography) sẽ đem lại những dữ liệu đúng và có ích hơn cho người dùng. Cụ thể, khi cần đo điện tâm đồ, người dùng chỉ cần mở tính năng này trên Apple Watch Series 4 rồi đặt một ngón tay vào núm xoay (crown).

Chiếc đồng hồ này sẽ dùng một điện cực ở phía sau mặt đồng hồ và một điện cực nữa ở crown để dò các tín hiệu điện từ trái tim và phát thảo dữ liệu. Phương pháp đo này chính xác và nhanh hơn rất nhiều so với công nghệ PPG trước đây.

Người dùng sẽ chỉ mất khoảng 30 giây để đo nhịp tim và Apple sẽ phân tích nó ngay lập tức. Nếu trái tim bạn khỏe mạnh, Apple Watch Series 4 sẽ trả về kết quả một đồ thị nhịp xoang bình thường. Trong trường hợp có bất thường, chẳng hạn như chứng rung tâm nhĩ (cơ tim rung thay vì co lại), đồng hồ sẽ đưa ra cảnh báo.

Nghiên cứu trước đây chỉ ra Apple sở hữu công nghệ phát hiện chứng rung tâm nhĩ chính xác tới 97%. Thậm chí đó là khi họ chưa trang bị công nghệ ECG cho đồng hồ. Hiện nay, nhờ công nghệ mới này, người dùng có thể sớm phát hiện chứng bệnh ở ngay thời điểm nó xuất hiện.

 

Có thể thấy, việc Apple đưa tính năng ECG lên Apple Watch Series 4 là một chiến lược để đưa chiếc đồng hồ của mình vượt ra ngoài một thiết bị theo dõi vận động . Khi Apple Watch được sử dụng như một thiết bị y tế, có nghĩa là Apple cũng bắt đầu trở thành một công ty y tế.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.