Phát kiến mới với vành dây tóc bằng silicon

0
70

Rolex là cái tên đầu tiên tự rút ra sản xuất vành dây tóc (Blance Spring) cho riêng họ để không bị phụ thuộc vào Swatch Group. Họ mất tới 5 năm nghiên cứu để có thể cho ra bộ máy in-house bao gồm cả vành dây tóc Parachrom vào đầu năm 2000.

 

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/10/anh-gia-dong-ong-ho-casio-beside.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/10/suu-tam-ong-ho-nu-casio-co-bao-nhieu.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/10/tim-hieu-phuong-cham-ma-hang-citizen.html

 

Kết quả hình ảnh cho Phát kiến mới với vành dây tóc bằng silicon

Parachrom là hợp kim của niobium và zirconium được nung nóng ở nhiệt độ hơn 200 độ C, thông qua quá trình Oxi hóa để tạo ra màu xanh đặc trưng, khả năng chống từ tính tốt hơn và tính chất bền hơn rất nhiều. Vành dây tóc parachrom lần đầu được sử dụng trong mẫu đồng hồ Rolex Daytona ra mắt năm 2000, thế nhưng phải đến năm 2005, khi những mẫu sản phẩm mang vành dây tóc parachrom xanh dương ra mắt, Rolex mới thực sự gây được tiếng vang với phát kiến mới về vành dây tóc của họ, sản phẩm có khả năng chống sốc gấp 10 lần vật liệu thông thường làm dây tóc, và hầu như không bị ảnh hưởng bởi từ trường.

Phát kiến mới với vành dây tóc bằng silicon

Không chỉ xuất hiện trong nhiều linh kiện bộ máy đồng hồ, Silicon còn là một trong những vật liệu được sử dụng để làm vành dây tóc với ưu điểm: hoạt động bền bỉ, chống sốc, kháng từ, tính đàn hồi miễn chê. Thế nhưng, công nghệ này lại chỉ được giới hạn trong một số công ty sản xuất đồng hồ nhất định mà không phải là cơ sở cho những linh kiện bằng silicon khác.

vành dây tóc silicon

Vành dây tóc silicon của Breguet, một trong những thương hiệu thành viên của dự án CSEM

Thương hiệu đầu tiên áp dụng công nghệ vành dây tóc silicon chính là Ulysse Nardin, nhờ có Sigatic, dự án nghiên cứu những linh kiện siêu nhỏ từ silicon. Ulysse Nardin thực sự đã mở ra một chân trời mới, ngay sau đó, Rolex, Patek Philippe và Swatch Group cũng tham gia vào cuộc chạy đua với vật liệu “thần thánh” silicon trong cùng một dự án với những điều khoản rõ ràng ràng buộc các bên mang tên Centre Suisse d’Electronique et de Microtechnique (CSEM). Tuy nhiên, dự án này sẽ kết thúc vào năm 2021, sau đó công nghệ này sẽ được phổ biến. Tuy nhiên, một vài công ty chuyên sản xuất linh kiện nói chung và vành dây tóc nói riêng cũng đã bắt đầu ngấp nghé xây dựng phân xưởng sản xuất linh kiện silicon cho bản thân.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.