Quốc phục xuyên thấu lộng lẫy của Thùy Dung tại HH Quốc tế

0
100

Kỳ Duyên: Khi tôi 50, 60 tuổi, mọi người vẫn gọi tôi là hoa hậu

Tân Hoa hậu Trái Đất 2017 bị chê già và kém sắc

Màn diễn bikini “nảy lửa” của top 45 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Quốc phục xuyên thấu lộng lẫy của Thùy Dung tại HH Quốc tế - 1

Trang phục truyền thống của Thùy Dung mang đậm bản sắc làng quê với con cò, luỹ tre làng

Trang phục truyền thống vẫn là một trong những phần thi quan trọng tại Hoa hậu Quốc tế 2017. Để chuẩn bị cho bộ trang phục đặc biệt này, Thùy Dung đã làm việc với NTK Tín Thái để lên ý tưởng và thực hiện từ tháng 6.2017. Sau quá trình nghiên cứu và hoàn tất, á hậu và NTK chính thức ra mắt trang phục dân tộc mang tên “Tiên Dung”.

Lấy cảm hứng từ tà áo dài truyền thống của dân tộc, bộ trang phục mang đến hình ảnh quen thuộc trong tâm thức người Việt – con cò. Biết bao đời nay, con cò gắn bó với người Việt từ thuở ấu thơ, qua lời ầu ơ mẹ ru đến khi lớn lên nối nghiệp nhà nông. Con cò cũng là hình ảnh biểu tượng qua những câu ca dao, tục ngữ, thơ ca của quê hương nước Việt từ ngàn xưa. Cánh cò đậu trên luỹ tre làng – đó là hình tượng mang ý nghĩa cho đời sống nông thôn và con người Việt Nam.

Quốc phục xuyên thấu lộng lẫy của Thùy Dung tại HH Quốc tế - 2

Thùy Dung hoá thân thành nàng tiên mang ước vọng phát triển của đất nước Việt Nam

Bộ trang phục mang màu trắng chủ đạo, với 6 tà tượng trưng cho tư tưởng lục long, lục thân. Chất liệu tơ sống dệt thủ công của miền Bắc mang lại cảm giác nhẹ nhàng như cánh cò. Bên cạnh đó, hình ảnh lá tre và đôi cò được thêu kết thủ công với hàng ngàn hạt pha lê và cườm thuỷ tinh. Sự sinh sôi, nảy nở và trường tồn thể hiện qua đôi cò trên thân áo.

Chiếc mấn là hình ảnh con cò đang ấp trứng trên bụi tre cách điệu tạo thành 5 vòng, tượng trưng cho Ngũ Hành của Trời Đất (Kim-Mộc-Thuỷ-Hoả-Thổ), Ngũ Đức của người quân tử (Nhân-Lễ-Nghĩa-Trí-Tín) và Ngũ Phúc (Phú-Quý-Thọ-Khang-Ninh), ngụ ý về truyền thống tôn thờ Trời Đất, về đạo thờ Mẫu của người Việt xưa, về sự tôn kính đức quân tử phu quân và về trách nhiệm chu toàn cuộc sống gia đình của người phụ nữ Việt Nam. Mấn được chế tác bằng kim loại, tạo hình, gò hàn tỉ mỉ, từng chi tiết đều được khắc đục bằng tay, mô phỏng gần nhất với hình ảnh cây tre Việt Nam.

Quốc phục xuyên thấu lộng lẫy của Thùy Dung tại HH Quốc tế - 3

Tổng thể bộ quốc phục mà Thùy Dung mang đi thi đấu quốc tế

Bộ quốc phục mang mong muốn truyền tải thông điệp về nữ quyền, tình hữu nghị, khát khao vươn xa và phát triển của đất nước Việt Nam, được hòa nhập và song hành với bước đi thế giới. Chia sẻ về ý tưởng thực hiện bộ trang phục, NTK Tín Thái nói: “Tôi nhớ ra hình ảnh con cò luôn gắn liền với người xưa lẫn nay, trong tâm thức từ bé đã thuộc lòng câu hát – con cò bé bé, nó đậu cành tre… Từ đó, tôi phát triển ý tưởng thành một trang phục, đủ sáng tạo mà vẫn đáp ứng tính truyền thống và nhận diện quốc gia”.

Bộ trang phục được thực hiện thủ công suốt 3 tháng qua và vận chuyển đặc biệt trong 3 kiện hàng để sang Nhật Bản cùng Á hậu Thùy Dung. Trong đêm chung kết diễn ra vào ngày 14.11, Thùy Dung sẽ trình diễn thiết kế “Tiên Dung” này trên sân khấu cuộc thi Miss International.

Quốc phục xuyên thấu lộng lẫy của Thùy Dung tại HH Quốc tế - 4

Quốc phục xuyên thấu lộng lẫy của Thùy Dung tại HH Quốc tế - 5

Quốc phục xuyên thấu lộng lẫy của Thùy Dung tại HH Quốc tế - 6

Quốc phục xuyên thấu lộng lẫy của Thùy Dung tại HH Quốc tế - 7

Cận cảnh thiết kế đặc biệt của Thùy Dung tại Hoa hậu Quốc tế 2017

Quốc phục xuyên thấu lộng lẫy của Thùy Dung tại HH Quốc tế - 8

Bản vẽ trang phục trước khi thực hiện

Nhiếp ảnh: MrAT

Make up: Hiwon

Bộ Văn hóa yêu cầu ”tạm hoãn” thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam
Bộ Văn hóa yêu cầu ”tạm hoãn” thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Nha Trang đang bị ảnh hưởng nặng vì bão, Bộ Văn hóa yêu cầu hoãn thi hoa hậu.

Bấm xem >>

Nguồn: 24h.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.