Sự gia nhập của đồng hồ thông minh Smartwatch

0
79

Cho đến thời điểm này, thị trường đồng hồ thông minh Smartwatch đã là “ao làng” của những thương hiệu công nghệ cao như Samsung, LG và Motorola, Apple nhưng năm 2017 cũng là lúc chứng kiến đồng hồ đeo tay thông minh đến từ trung tâm đồng hồ Thụy Sĩ từ từ bước ra khỏi sự lúng túng trước sự tấn công của giới công nghệ.

https://donghog-shockgiarechinhhang.blogspot.com/2018/10/anh-gia-ve-tinh-nang-tuyet-voi-cua-ong.html

http://donghogshockgiare-chinhhang.blogspot.com/2018/10/tong-hop-kien-thuc-ve-thay-day-pin-hay.html

http://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/10/g-shock-ga-700-4a-sanh-ieu-manh-me.html

Sự gia nhập của các thương hiệu sừng sỏ trong ngành sản xuất đồng hồ truyền thống đã khiến cho sản phẩm đồng hồ thông minh “Kết Nối” (pha trộn giữa chức năng thông minh và chạy kim truyền thống) bùng nổ trên thị trường kể từ năm 2016.

Đến năm 2017 – hệ điều hành thiết bị đeo Android Wear 2.0 ra đời mới thực sự có nhiều thương hiệu đồng hồ truyền thống gia nhập vào cuộc chiến đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành, đáp trả lại các thương hiệu công nghệ cao.

CÓ VẺ ANDROID WEAR 2.0 LÀ CƠ HỘI CỦA CÁC HÃNG TRUYỀN THỐNG

჻   Thị trường châu Á suy thoái khiến cho ngành công nghiệp đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ chấn động. Các tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới như Swatch, Richemont, LVMH, … bắt đầu thua lỗ và sa thải nhân viên buộc nhiều thương hiệu phải đi tìm hướng đi mới, trong đó đặt chân vào mảnh đất đồng hồ thông minh có vẻ như đang là giải pháp tốt.

჻   Những thương hiệu đồng hồ truyền thống danh tiếng chiếm ưu thế hơn về sự cổ điển và đẳng cấp nhưng lại kém phần nhạy trong các cuộc chạy đua cấu hình thiết bị khi chúng bị thao túng nhiều bởi các hãng công nghệ, họ cũng chú trọng tính ổn định và không bị lỗi thời vì thế sản phẩm chủ yếu đều là Đồng Hồ Thông Minh Kết Nối mà không phải Đồng Hồ Thông Minh Chạy Hệ Điều Hành.

჻   Và dự án hệ điều hành Android Wear 2.0 của Google là thời cơ mở rộng mảng sản phẩm của các thương hiệu truyền thống khi thu hút được nhiều tên tuổi có tiếng tăm như TAG Heuer, Movado, Fossil, Casio. Hệ điều hành này cho phép người dùng xem tin nhắn, truy cập vào hàng ngàn ứng dụng và nhận thông tin cập nhật theo ngữ cảnh về các cuộc hẹn, đường đi với dữ liệu từ Google Maps.

჻   Sự xuất hiện của Android Wear 2.0 dần khiến cho phân khúc đồng hồ thông minh Smartwatch cao cấp không còn đơn điệu giữa Apple Watch với đồng hồ thông minh Kết Nối mà là cuộc đối đầu giữa hai phe “công nghệ” và “đồng hồ” sau hai năm Smartwatch chậm phát triển và nền công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ suy thoái nghiêm trọng.

2017, Hàng Loạt Đồng Hồ Thông Minh Smartwatch Thương Hiệu Sừng Sỏ Ra Đời (Phần 1) 2Thương hiệu Thụy Sĩ cao cấp TAG HEUER đã tham gia vào thị trường đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành Android wear 2.0 với Connected Modular 45

 

KẾT NỐI & HỆ ĐIỀU HÀNH, 2 LOẠI ĐỒNG HỒ THÔNG MINH SMARTWATCH PHỔ BIẾN NHẤT

➥ Đồng Hồ Thông Minh Kết Nối:

◆       Loại đồng hồ có nền tảng là đồng hồ truyền thống (chạy kim, bộ máy quartz/cơ tích hợp bộ phận kết nối thông minh) và cung cấp các chức năng thông minh khi kết nối với điện thoại thông minh qua bluetooth.

◆       Loại đồng hồ lai này đang rất thu hút sự chú ý khi vừa có tính năng đeo tay tiện lợi vừa đáp ứng mong muốn thiết kế cổ điển và phải thật cao cấp, bởi thế, loại đồng hồ này chính là sở trường của các hãng Thụy Sĩ, trong đó, 2 dòng sản phẩm khá nổi tiếng hiện nay đó là Frederique Constant Horological Smartwatch và Mondaine Helvetica Smartwatch.

 

➥ Đồng Hồ Thông Minh Chạy Hệ Điều Hành:

◆       Sản phẩm này thuộc loại thiết bị công nghệ đeo tay chứ không hẳn chỉ là đồng hồ, chúng có đầy đủ vi xử lý, ram, chip đồ họa, loa, màn hình cảm ứng … và chạy hệ điều hành/firmware  như một chiếc điện thoại.

◆       Đồng hồ thông minh Smartwatch chạy hệ điều hành có rất nhiều giao diện chứ không độc nhất 1 cái mặt như đồng hồ truyền thống, Smartwatch kết nối nhưng đây đều là hình ảnh “giả” không phải thực thể nên khá hao pin và nhìn không thích mắt nếu có yêu cầu cao về độ sang trọng.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.