Tìm hiểu để biết sâu hơn về đồng hồ analog

0
71

Nói đến đồng hồ, nghe đến khái niệm đồng hồ cơ, đồng hồ Automatic hay đồng hồ pin thì ai cũng mơ hồ phân biệt được bởi nghĩa tên gọi của chúng nhưng nếu là đồng hồ Analog thì gần như khó ai có thể nghĩ ra được rốt cuộc đồng hồ Analog là gì bởi nó hơi bị khó hiểu, thậm chí là chuyên ngành.

Vậy đồng hồ Analog là gì? Đồng hồ Analog còn có cách gọi khác là Đồng Hồ Kim, là một loại đồng hồ hiển thị thời gian bằng các kim quay trên mặt số (kim giờ, phút, giây,…). Khái niệm đồng hồ Analog ra đời để phân biệt với Đồng Hồ Số tức đồng hồ điện tử, đồng hồ kỹ thuật số hiển thị thời gian bằng các chữ số.

TÌM HIỂU SÂU HƠN VỀ ĐỒNG HỒ ANALOG 

“Khái niệm đồng hồ Analog đơn giản chỉ là phân loại đồng hồ theo cách hiển thị thời gian cho hai tiêu chí đối lập sâu sắc: truyền thống và hiện đại. Trong đó đồng hồ Analog đại diện cho truyền thống đã có hơn nửa thiên niên kỷ còn đồng hồ số đại diện cho trào lưu hiện đại ra đời vào những năm 80.”

Analog là một từ tiếng Anh, có nghĩa là tương tự, dùng để mô tả một thiết bị hoặc một hệ thống thay đổi các giá trị nhưng vẫn giống nhau về bản chất. Biểu đồ mô tả các giá trị tín hiệu Analog bất kỳ đều sẽ có hình tương tự như trước đó.

Đồng Hồ Analog Là Gì? Lợi Ích Khi Dùng Đồng Hồ Analog So SánhSự khác biệt rõ rệt dễ nhận thấy của đồng hồ Analog và đồng hồ số

Điều đó tương ứng với việc kim đồng hồ di chuyển đến vị trị nào thì mỗi chuyển động cũng đều có các số đo góc tương đồng trong thời gian tương đồng, … (theo lý thuyết, loại bỏ sai số). Ngược lại, trong đồng hồ số, mỗi khi đến các thời gian khác nhau, nó sẽ là một con số khác nhau và không có sự tương đồng về mặt bản chất.

Đồng hồ Analog là đồng hồ dùng kim để hiển thị thời gian, có thể có hoặc không các chữ số giờ/dấu giờ/thước đo và không có khả năng hiển thị thời gian bằng số điện tử. Cách hiển thị thời gian bằng đĩa xoay với các chỉ số cũng chưa được xem là đồng hồ Analog.

★ Vị trí đặt kim thường đặt ở trung tâm mặt số (hoặc vị trí tùy ý). Đồng hồ Analog thường có ba kim, Kim giờ ngắn nhất và đặt ở dưới cùng, kim phút có độ dài trung bình đặt ở giữa, kim Giây dài nhất đặt ở trên cùng. Hướng chuyển động của kim đồng hồ (chiều kim đồng hồ) là trái sang phải mô phỏng theo bóng cây gậy của đồng hồ mặt trời.

★ Tuy đồng hồ kim không phân biệt bộ máy miễn sao là nó hiển thị bằng kim nhưng bạn có thể phân biệt sơ máy quartz với máy cơ bằng cách quan sát chuyển động của kim giây, nếu mịn (góc chuyển động nhỏ) thường là đồng hồ cơ, nếu nhích từng nấc tương ứng với vị trí nào đó của thước đo phút/giây đó là đồng hồ quartz

LỢI ÍCH KHI DÙNG ĐỒNG HỒ ANALOG 

Bởi tính truyền thống, vẻ cổ điển, vẻ sang trọng của đồng hồ Analog hay đồng hồ kim vượt trội hơn hẳn đồng hồ số nên nó được số đông yêu thích hơn bất chấp mặt chức năng hạn chế hơn đồng hồ số (do không đủ không gian hiển thị, công nghệ bộ máy):

   Thương hiệu, kiểu dáng rất đa dạng
   Đại đa số phù hợp rất nhiều loại thời trang
   Gần như không giới hạn độ tuổi
   Dễ sử dụng và điều chỉnh

Đồng Hồ Analog Là Gì? Lợi Ích Khi Dùng Đồng Hồ Analog Ứng DụngMột cách dùng mặt số của đồng hồ Analog như La Bàn để xác định phương hướng

Ngoài ra, đồng hồ Analog cũng có nhiều lợi ích mở rộng tùy theo người dùng mà không cần phải bỏ tiền ra mua mẫu đồng hồ có chức năng hỗ trợ. Có thể kể ra như chức năng La Bàn, Giờ Thế Giới, đây là hai chức năng chỉ cần chỉ mình đồng hồ hoặc vài phụ kiện tự chế từ giấy, bìa carton…

Tham khảo các bài viết khác tại đây:

https://donghothuysichinhhanggiare.blogspot.com/2018/11/nhung-chiec-ong-ho-automatic-ma-cac-quy.html

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/11/tim-hieu-g-shock-gr-b100gb-1a-va-gwg.html

https://donghogshockgiare-chinhhang.blogspot.com/2018/11/ong-ho-g-shock-danh-cho-quan-oi-co-muc.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.