Apple bị kiện vì sử dụng camera kép trên iPhone

0
47

Corephotonics là nhà sản xuất công nghệ máy ảnh ống kính kép của Israel. Công ty này tuyên bố rằng camera trên iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus vi phạm 4 bằng sáng chế của họ.

Công ty của Israel được thành lập vào năm 2012 bởi Tiến sĩ David Medlovic, giáo sư Đại học Tel Aviv và cựu giám đốc khoa học của chính phủ Do Thái. Corephotonics tuyên bố trong vụ kiện rằng họ đã có thỏa thuận trong việc thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược với Apple. Việc trao đổi giữa 2 bên đã diễn ra trong một thời gian nhưng không bao gồm việc cấp phép công nghệ ống kính kép của Corephotonics.

Apple bi kien vi su dung camera kep tren iPhone hinh anh 1
Camera kép của iPhone bị cho vi phạm bằng sáng chế của Corephotonics.

Mối quan hệ giữa Apple và Corephotonics sau đó trở nên căng thẳng dẫn tới vụ kiện này. Công ty Israel cho rằng nhà đàm phán của Apple đã bày tỏ sự khinh thường với các bằng sáng chế của Corephotonics.

Đáng chú ý, iPhone X không có tên trong vụ kiện. Theo báo cáo của MacRumors, Corephotonics đã chỉ ra bốn bằng sáng chế họ đệ trình trong khoảng từ năm 2012 đến năm 2015 mà Apple vi phạm gồm: hai bằng sáng chế về lắp ráp ống kính tele mini, một bằng sáng chế cho máy ảnh kép thu phóng và một hệ thống chụp ảnh đa quang độ phân giải cao.

Công ty này nhấn mạnh công nghệ camera khẩu độ kép của Corephotonics có hai ống kính tiêu cự cố định bao gồm góc rộng và ống kính tele. Đây chính là công nghệ Apple sử dụng trong iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus.

Thậm chí, người tiêu dùng cũng bị đưa vào vụ kiện. Họ khẳng định rằng người tiêu dùng mua iPhone 7 Plus và 8 Plus cũng vi phạm bằng sáng chế lắp ráp kính viễn vọng của Corephotonics.

Công ty này cũng kêu gọi Apple dừng việc sử dụng camera hai khẩu độ ngay lập tức và bồi thường toàn bộ chi phí phát sinh sau vụ kiện.

Công ty Israel kiện Apple vì vi phạm bằng sáng chế máy ảnh ống kính ké Corephotonics đã tuyên bố rằng các camera có trong iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus vi phạm bốn bằng sáng chế của họ.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.