Các chức năng này làm cho iphone nhanh chóng bị khai thác tính năng bảo mật

0
97

những Tính Năng này tuy hữu dụng mà lại có thể được dùng để theo dõi loại iPhone của Anh Chị tất cả khi tất cả nơi.

– Xem thêm các khuyết điểm của Iphone ở: Diễn đàn máy tinh

cửa hàng định vị

iPhone được thiết bị Chức Năng Location Services nhằm cung ứng kỹ năng định vị cho các phần mềm tương ứng phê chuẩn GPS mỗi lúc truy cập vào mạng Wi-Fi công cộng hay mạng 3G. Bằng cách này, hệ thống sẽ hiển thị thông tin khu vực tiếp giáp với và nhanh chóng đưa ra những bắt buộc bổ ích cho người dùng.

tuy nhiên, các dịch vụ này bị cho là khiến lộ thông báo tây riêng của quý khách ví dụ như địa điểm hiện tại hoặc các nơi đã đi qua. Vì thế, nếu không thích Anh Chị cần vô hiệu hóa Tính Năng này bằng bí quyết truy tìm cập vào mục Settings > Privacy > Location Services, sau ấy trượt thanh Location Sevices sang cách thức Off để tắt hoàn toàn Tính Năng định vị, hoặc chỉ tắt từng phần mềm cụ thể bên dưới.

không những thế, Anh Chị có thể cuộn xuống phía dưới và tậu mục System Services để tắt kĩ năng định vị của các công cụ hệ thống tích hợp sẵn trong iOS.

Trong trình đơn đấy, hãy tìm mục Frequent Locations để xem lại những địa điểm nhưng mà mình thường xuyên xẹp qua.

phần mềm theo dõi sức khỏe

từ bạn dạng iOS 8 trở đi, Apple đã thêm một vận dụng tích hợp có tên là Health nhằm giúp theo dõi năng lượng rất có ích cho những tín đồ iPhone. Gần như thông báo trong áp dụng Health của iPhone đều bắt buộc các bạn tự nhập vào, nhưng mà 1 số thông báo thì được thu thập tự động trong khoảng cảm biến của máy.

cụ thể, vận dụng có thể theo dõi số bước đi của Bạn nhờ cảm biến vận động của smatphone. Thông Tin này cung ứng thông báo đúng mực hơn đa dạng ví như để sản phẩm trong túi, mà nó vẫn hoạt động ngay cả khi đặt sản phẩm trong giỏ (lúc ấy cảm biến nhận thấy ít vận động hơn).

Để tróc nã cập những thông báo này, hãy mở phần mềm Health rồi vào thẻ Health Data. Sau đấy, nhấn vào mục Activity và cuộn xuống để chọn Steps hoặc Walking + Running Distance. Phần mềm Health mang kĩ năng đếm số bước chân còn các phần còn lại được tự động tính toán. Tóm lại, vận dụng Health của iPhone có thể giúp kiểm soát rẻ tình trạng năng lượng nhưng mà lại bị cho là mang thể khiến cho lộ thông báo nhạy cảm của người mua.

dịch vụ nhắn tin iMessage

quý khách thiết bị iOS của Apple lâu nay đều biết rằng iMessage là một công ty khá tiện dụng giúp hầu hết người đàm luận thông tin hay đàm đạo sở hữu người nhà, bạn hữu, đồng nghiệp một bí quyết riêng tây và hoàn toàn không lấy phí.

bên cạnh đó, vừa rồi trang The Intercept đã biểu hiện rằng khi người dùng giao thông có ai ấy duyệt y công ty iMessage, phần mềm nhắn tin Messages sẽ tự động gửi dấu hiệu ping đến máy chủ của Apple để xem liệu người đó mang account iMessage hay ko (tức là có đang sử dụng thiết bị Apple hay không).

ngoại trừ vấn đề xác định thông tin liên lạc, Apple còn lưu giấy tờ thời gian và ngày tháng mà người dùng tạo thông điệp cũng như cửa hàng IP phát đi thông điệp đó. Toàn bộ dữ liệu này sở hữu thể hé lộ thông báo về vị trí của người mua. Toàn bộ dữ liệu trên được lưu trong vòng 30 ngày và sẽ bị loại bỏ sau đó.

mặc dầu thông báo Apple thu thập qua iMessage chỉ cho thấy đối tượng giao thông chứ ko phải nội dung của tin nhắn, nhưng mà dù gì đi nữa thì chúng cũng khiến dấy lên lúng túng về nguy cơ lộ thông tin cá nhân và theo dõi người dùng.

Trợ lý ảo Siri

Chúng ta đều biết rằng trợ lý kỹ thuật số Siri của Apple phải quyết tâm vô cùng để hiểu được lề thói người dùng nhằm hỗ trợ cuôc đời hàng ngày của họ phải chăng hơn. Không những thế, điều này cũng đồng nghĩa rằng iPhone của Bạn buộc phải thường xuyên thực hiện nhiệm vụ tích lũy thói quen tư nhân và gửi về máy chủ của Apple để lưu trữ.

ví dụ, nếu Anh Chị sở hữu khuynh hướng sử dụng 1 áp dụng để nghe nhạc thì smatphone có thể nhận diện điều này. Diễn ra từ đó về sau, mỗi khi cắm tai nghe vào, Anh Chị sẽ thấy vận dụng nhưng mà mình thường nghe nhạc phát hiện ở góc dưới bên trái của màn hình và chỉ buộc phải vuốt biểu trưng lên trên thì nó sẽ tự động mở.

Nhìn bình thường, Chức Năng này sở hữu thể giúp Anh Chị hà tằn hà tiện được một đôi giây nhưng nó mang thể gây bất tiện do phải thu thập rộng rãi dữ liệu cá nhân. IPhone cần theo dõi những áp dụng nhưng Bạn thường xuyên dùng để sở hữu thể cung cấp áp dụng yêu thích, phục vụ vào đúng thời điểm, đúng nơi.

thông tin ảnh chụp

khi Anh Chị chụp ảnh bằng iPhone, đa số thông báo về ảnh đều được khắc ghi giống như rất dữ liệu metadata EXIF (EXchangeable Image File Format) trong gần như camera đời thế hệ hiện tại. Dữ liệu của một bức ảnh gồm rộng rãi thông tin về bức ảnh ấy chẳng hạn độ phân giải, các thiết lập của ảnh, thời gian và địa điểm chụp,… Về mặt kỹ thuật, iPhone sẽ tận dụng cảm biến GPS tích hợp để lưu lại vị trí nhưng bức ảnh ấy được chụp.

Để hiểu thêm thông báo về ảnh nhưng mà iPhone lưu lại, Bạn mang thể sử dụng Tính Năng Memories trong phần mềm Photos. Về cốt yếu, Memories sử dụng để tạo slideshow trình chiếu ảnh đã được chụp từ iPhone của Anh Chị dựa trên nhiều chủ đề khác nhau, thường là một khoảng thời kì nào ấy hoặc 1 vị trí cụ thể. Đây là 1 Chức Năng rất hấp dẫn nhưng nó sẽ mách nhỏ hồ hết dữ liệu được nhúng bên trong ảnh.

tương tự, EXIF là thông tin hết sức quan yếu của mỗi bức ảnh, đặc biệt chúng rất có ích đối sở hữu các thợ chụp ảnh giỏi bởi vì với thể là thông tin về phiên bản quyền của bức ảnh đó. Không những thế, cũng với phổ biến người không muốn tư vấn dữ liệu ấy lên mạng thị trấn hội vì người xem sẽ biết được thông báo cá nhân.

Trích nguồn: webmaytinh.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.