Chiêm ngưỡng trụ sở 5 tỷ USD mới của Apple

0
44

Toà nhà được đặt tại Cupertino, California (Mỹ) có thể chứa được đến 12.000 nhân viên.Apple Park, là một khuôn viên hình tròn nằm tách biệt, có chu vi khoảng một dặm, và bao phủ bởi các công trình kiến trúc độc đáo và cây cối.Thiết kế toà nhà hình tròn khổng lồ, nhằm để xoá nhoà ranh giới giữa khung cảnh bên trong và bên ngoài của toà nhà.Apple đã được cấp giấy phép để có thể cho nhân viên sử dụng 5 trong số 12 khu vực khác nhau của khuôn viên trong tháng 12. Giấy phép để cho phép nhân viên sử dụng phần còn lại của khuôn viên sẽ được cấp trước tháng ba, theo báo cáo của VentureBeat.Vào giờ vàng, ánh nắng rọi vào toà nhà, tạo thành khung cảnh rực rỡ.Cửa sổ trong suốt, cho phép bạn nhìn vào tầng một của khuôn viên.Hiện tại, chỉ có nhân viên Apple hoặc khách mời đặc biệt mới có thể được vào “chiếc nhẫn” này. Tuy nhiên, khi mà khuôn viên bắt đầu có nhiều người hơn, cộng đồng mạng bắt đầu được chiêm ngưỡng nhiều ảnh chụp khuôn viên từ nhân viên của Apple.Mặc dù đã có nhiều ảnh chụp Apple Park, nhưng đa phần số ảnh đó chỉ chụp được phía bên ngoài. Bên trong khuôn viên của Apple Park mới thấy được sự hiện đại và tinh tế của nó.Đây có thể được coi là thành tựu để lại từ thời Apple còn được nắm quyền bởi cố CEO Steve Jobs, dù công trình chưa kịp xây dựng khi ông còn sống. Steve Jobs đã từng nói rằng khuôn viên của Apple xứng đáng là “công trình tòa nhà văn phòng đẹp nhất trên thế giới.”Trong quá khứ, trung tâm đầu não của Apple từng được so sánh ngang với UFO (vật thể lạ ngoài vũ trụ), hay thậm chí là Lầu Năm Góc. Sau khi ngốn của Apple chi phí ước tính trên 5 tỷ USD, trụ sở “trong mơ” của mọi nhân viên trên thế giới đã sẵn sàng mở cửa./.

chiem nguong tru so 5 ty usd moi cua apple hinh 1

Toà nhà được đặt tại Cupertino, California (Mỹ) có thể chứa được đến 12.000 nhân viên.

chiem nguong tru so 5 ty usd moi cua apple hinh 2

Apple Park, là một khuôn viên hình tròn nằm tách biệt, có chu vi khoảng một dặm, và bao phủ bởi các công trình kiến trúc độc đáo và cây cối.

chiem nguong tru so 5 ty usd moi cua apple hinh 3

Thiết kế toà nhà hình tròn khổng lồ, nhằm để xoá nhoà ranh giới giữa khung cảnh bên trong và bên ngoài của toà nhà.

chiem nguong tru so 5 ty usd moi cua apple hinh 4

Apple đã được cấp giấy phép để có thể cho nhân viên sử dụng 5 trong số 12 khu vực khác nhau của khuôn viên trong tháng 12. Giấy phép để cho phép nhân viên sử dụng phần còn lại của khuôn viên sẽ được cấp trước tháng ba, theo báo cáo của VentureBeat.

chiem nguong tru so 5 ty usd moi cua apple hinh 5

Vào giờ vàng, ánh nắng rọi vào toà nhà, tạo thành khung cảnh rực rỡ.

chiem nguong tru so 5 ty usd moi cua apple hinh 6

Cửa sổ trong suốt, cho phép bạn nhìn vào tầng một của khuôn viên.

chiem nguong tru so 5 ty usd moi cua apple hinh 7

Hiện tại, chỉ có nhân viên Apple hoặc khách mời đặc biệt mới có thể được vào “chiếc nhẫn” này. Tuy nhiên, khi mà khuôn viên bắt đầu có nhiều người hơn, cộng đồng mạng bắt đầu được chiêm ngưỡng nhiều ảnh chụp khuôn viên từ nhân viên của Apple.

chiem nguong tru so 5 ty usd moi cua apple hinh 8

Mặc dù đã có nhiều ảnh chụp Apple Park, nhưng đa phần số ảnh đó chỉ chụp được phía bên ngoài. Bên trong khuôn viên của Apple Park mới thấy được sự hiện đại và tinh tế của nó.

chiem nguong tru so 5 ty usd moi cua apple hinh 9

Đây có thể được coi là thành tựu để lại từ thời Apple còn được nắm quyền bởi cố CEO Steve Jobs, dù công trình chưa kịp xây dựng khi ông còn sống. Steve Jobs đã từng nói rằng khuôn viên của Apple xứng đáng là “công trình tòa nhà văn phòng đẹp nhất trên thế giới.”

chiem nguong tru so 5 ty usd moi cua apple hinh 10

Trong quá khứ, trung tâm đầu não của Apple từng được so sánh ngang với UFO (vật thể lạ ngoài vũ trụ), hay thậm chí là Lầu Năm Góc. Sau khi ngốn của Apple chi phí ước tính trên 5 tỷ USD, trụ sở “trong mơ” của mọi nhân viên trên thế giới đã sẵn sàng mở cửa./.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.