Công bố Top 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2017

0
85

Ngày 19/10, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) công bố danh sách và ra mắt ấn phẩm “50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 2017”.

Theo Ban tổ chức, 50 doanh nghiệp trong danh sách năm nay có tổng doanh thu hơn 20.675 tỷ đồng (tương đương 936 triệu USD), chiếm 1/4 tổng doanh thu và nhân lực toàn ngành phần mềm và nội dung số. Nhiều doanh nghiệp là “cánh chim đầu đàn” của ngành như: FPT Software, TMA, Global CyberSoft, KMS, Nash Tech, CMC, MISA, MobiFone, VNPT, …

cong bo top 50 doanh nghiep cong nghe thong tin viet nam 2017 hinh 1
Theo Ban tổ chức, 50 doanh nghiệp trong danh sách năm nay có tổng doanh thu hơn 20.675 tỷ đồng (tương đương 936 triệu USD)

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam còn giới thiệu Ấn phẩm 50 Doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 2017, với 3 ngôn ngữ Việt – Anh – Nhật để quảng bá và giới thiệu về ngành tại nhiều triển lãm, sự kiện công nghệ lớn trên thế giới.

Theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam cho biết, chương trình bình chọn 50 Doanh nghiệp này đánh dấu bước chuyển biến mới với việc dành ưu tiên cho trong lĩnh vực chuyển đổi số, mạng lưới thiết bị kết nối (IoT) và các xu hướng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu lớn, thực tế ảo…

cong bo top 50 doanh nghiep cong nghe thong tin viet nam 2017 hinh 2
Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình phát biểu tại buổi công bố

Theo ông Trương Gia Bình: “Ấn phẩm 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam lựa chọn với sự nghiêm túc và minh bạch. Những ấn phẩm này đã được giới thiệu đến hàng trăm nghìn doanh nghiệp quốc tế ở hơn 100 quốc gia, nền kinh tế và trong nước thì giới thiệu rộng rãi với cộng đồng các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp. Điều này giúp các doanh nghiệp có điều kiện phát triển nhanh, tốt hơn, minh bạch và tiện lợi”.

Lễ vinh danh và trao giấy chứng nhận 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 2017 sẽ được tổ chức vào tối ngày 25/10 tới, trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị quốc tế về thành phố thông minh và Ngày công nghệ thông tin Nhật Bản 2017 lần thứ 11 diễn ra tại TP HCM./.

VOV.VN – Ấn phẩm cung cấp bức tranh tổng thể về hiện trạng phát triển công nghệ thông tin – truyền thông Việt Nam trên các lĩnh vực của ngành.

Vân Anh/VOV-Trung tâm TinẢnh: VTV

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.