Facebook giả mạo trọng tài Singapore mọc lên như nấm và bị ‘ném đá’

0
37

Phần lớn các trang này đều được lập sau khi trận đấu giữa Việt Nam và Qatar bắt đầu. Chủ sở hữu các trang này có thể đến từ Việt Nam do ngôn ngữ được sử dụng là tiếng Việt. Ngoài những hình ảnh cá nhân đăng tải, chủ các trang này còn kích động người xem bằng những lời lẽ không phù hợp.

Bức xúc khi cho rằng vị trọng tài này đã xử ép đội tuyển Việt Nam, nhiều người đã lục tìm Facebook của ông, buông những lời mắng chửi khó nghe trong và sau trận đấu. Họ làm việc này mà không hay biết những tài khoản này đều là giả mạo.

Facebook gia mao trong tai Singapore moc len nhu nam va bi 'nem da' hinh anh 1
Cư dân mạng hăng say ‘ném đá’ Facebook giả trọng tài Singapore.

Không chỉ có cổ động viên người Việt buông lời chửi rủa, cổ động viên nhiều nước như Hàn Quốc, Trung Quốc cũng tham gia bình luận trên Facebook vị trọng tài.

Ngoài những bình luận, chia sẻ tiêu cực về vị trọng tài này, nhiều người còn chế ảnh của ông. Nặng nề hơn vị trọng tài người Úc bắt trận Việt Nam – Iraq, hình ảnh ông Muhd Taqi Aljaafari Bin Jahari thậm chí còn được đưa lên… bàn thờ. Tuy nhiên, hành động phản cảm này nhanh chóng bị “ném đá” vì đi quá giới hạn.

Các trang Facebook giả mạo thường mọc lên như nấm sau mỗi sự kiện lớn. Những trang, tài khoản có lượt tương tác cao sẽ được đổi tên, sử dụng để bán hàng trên mạng về sau, hoặc “sang tay” với giá khoảng 1 triệu đồng cho 10.000 lượt like.

Cách đây ít ngày, cư dân mạng cũng lập nhiều tài khoản cá nhân của tân Hoa hậu Hoàn Vũ H’Nie và trọng tài người Úc bắt trận Việt Nam – Iraq.

Ông Muhd Taqi Aljaafari Bin Jahari sinh năm 1986, là một trọng tài nhiều kinh nghiệm và thường xuyên bắt tại giải vô địch quốc gia Australia (A-League). Năm 2011, ông được phong cấp trọng tài FIFA.

Vượt qua đối thủ U23 Qatar, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tham gia trận chung kết. Đây là thành tích lịch sử của bóng đá Việt Nam tại một giải đấu cấp châu lục. Trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày thứ 3 (27/1).

 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg cùng với bạn bè khi còn theo học Đại học Harvard. Công ty Facebook chính thức lên sàn vào tháng 2/2012 và đến 13/7/2015 trở thành công ty nhanh nhất trong “Chỉ số Standard & Poor’s 500” đạt mức vốn hóa thị trường 250 tỷ USD. Tính đến tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản “Hot or Not” (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ
  • Mã cổ phiếu: FB (NASDAQ)

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.