GIỚI THIỆU ĐỒNG HỒ JAQUET DROZ PETITE HEURE MINUTE SMALTA CLARA

0
50

Jaquet Droz Petite Heure Minute Smalta Clara được xem là mẫu đồng hồ sẽ chiếm trọn cảm tình của người đối diện, chỉ với một lần liếc mắt. Hình ảnh con hổ dữ dằn xuất hiện cùng đôi mắt đang lườm cùng miệng mở rộng được khắc họa một cách khéo léo trên mặt số của Petite Heure Minute Smalta Clara

http://mytime.vn/ha-noi/116/dong-ho-nam.html/

http://mytime.vn/ha-noi/113/dong-ho-nu.html/

http://mytime.vn/ha-noi/109/dong-ho-cap-doi.html/

Mẫu đồng hồ Petite Heure Minute Smalta Clara được trình làng vào năm nay, để kỷ niệm 280 năm thành lập thương hiệu Jaquet Droz. Đồng thời, mẫu đồng hồ này cũng chính là nhân chứng biểu dương cho việc sử dụng nghệ thuật tráng men đời mới của hãng có tên gọi là Plique-à-jour.

Kỹ nghệ này được đánh giá có độ phức tạp cao, mà chỉ vài nhà sản xuất đồng hồ quyết định dấn thân vào. Và Jaquet Droz, với khối kinh nghệ lâu năm trong việc chế tạo mặt số đồng hồ Grand Feu tinh xảo đến từng milimet, đã thực sự thành công với mẫu đồng hồ Petite Heure Minute Smalta Clara.

Jaquet-Droz-Petite-Heure-Minute-Smalta-Clara-5-tudiendongho1

 Petite Heure Minute Smalta Clara trình làng vào năm nay, năm kỷ niệm thứ 280 thành lập thương hiệu Jaquet Droz

Về cơ bản, Plique-à-jour là kỹ thuật tạo ra lớp men trong mờ, tương tự với cách tạo ra những ô cửa kính có màu nhưng lại trong suốt. Để làm được điều đó, người chế tạo buộc phải là bậc thầy của nhiều kỹ năng cộng dồn lại, không chỉ dừng lại khâu quan trọng: nung gốm.

Mọi nghệ sỹ hay họa sỹ về lĩnh vực tráng men đều nắm rõ một điều: chỉ cần có một chút sai sót về nhiệt độ cũng như thời gian, lớp gốm có khả năng bị nứt vỡ một cách dễ dàng, đặc biệt là với chế tác mặt số theo kiểu Plique-à-jour.

Jaquet-Droz-Petite-Heure-Minute-Smalta-Clara-tudiendongho7

 Phiên bản vàng hồng của chiếc Petite Heure Minute Smalta Clara

Thêm nữa, trên mặt số dạng plique-à-jour như chiếc Petite Heure Minute Smalta Clara sẽ xuất hiện những sợi vàng siêu mỏng, được dùng để ngăn cách từng ô gốm màu có hình dạng và màu sắc khác nhau. Mặt số đích thực chỉ là một lớp gốm trong suốt, không hề có sự xuất hiện của bất kỳ tấm kim loại chống đỡ nào hết. Từng ô gốm khi được nung sẽ gắn chặt vào dây vàng thanh mảnh, và trở nên cứng hơn khi được nung trong nhiệt độ hoàn hảo, cho phép ánh sáng xuyên qua, tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, có tính thẩm mỹ cao.

Và với chiếc đồng hồ Petite Heure Minute Smalta Clara, khi ánh sáng chiếu vào từng ô gốm màu, đặc biệt là khu vực đôi mắt, râu, miệng, bờm đều sẽ cho những sắc thái tuyệt vời và độc đáo. Theo thực tế, mỗi nghệ nhân của Jaquet Droz tốn đến 4 ngày để tạo được một mặt số Plique-à-jour hoàn thiện.

Jaquet-Droz-Petite-Heure-Minute-Smalta-Clara-tudiendongho2

 Phiên bản vàng trắng của chiếc  Jaquet Droz Petite Heure Minute Smalta Clara

Mẫu đồng hồ Jaquet Droz Petite Heure Minute Smalta Clara được giới thiệu trong hai phiên bản. Phiên bản thứ nhất xuất hiện trong bộ vỏ khung bằng vàng hồng đi kèm mặt số nhỏ thể hiện giờ và phút khảm trai, riêng mặt số plique-à-jour lại được hoàn thiện với các tông màu như cam, đỏ, nâu, trắng, tím.

Phiên bản thứ hai lại được chế tác trong bộ vỏ khung bằng vàng trắng. Khu vực mặt số plique-à-jour được làm nổi bật với tông màu xanh chủ đạo, riêng con mắt có màu vàng độc đáo.

Jaquet-Droz-Petite-Heure-Minute-Smalta-Clara-tudiendongho1

  Mỗi phiên bản Petite Heure Minute Smalta Clara chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn là 28

Tựu chung lại, nhà sản xuất Jaquet Droz đều sử dụng ít nhất 6 màu sắc để thể hiện từng biểu cảm trên gương mặt của chú hổ. Là một điểm ưu ái cho phái nữ, nhà sản xuất này còn trang bị 100 viên kim cương trên vành bezel cũng như càng nối dây. Riêng mặt số phụ góc 2 giờ được làm với kích thước phù hợp để đảm bảo không làm khuất đi vẻ đẹp của mặt số trên những chiếc Petite Heure Minute Smalta Clara.

Jaquet-Droz-Petite-Heure-Minute-Smalta-Clara-tudiendongho3

Jaquet Droz Petite Heure Minute Smalta Clara có 100 viên kim cương trên vành bezel cũng như vàng nối dây

Nhằm mục đích cân bằng tổng thể, cũng như thống nhất trục quay bên trong, núm chỉnh giờ của chiếc Petite Heure Minute Smalta Clara được đặt tại góc 2 giờ.

Cỗ máy thời gian này sử dụng bộ máy tự động siêu nhỏ của Jaquet Droz có tên gọi caliber 6150. Bộ máy này được trang bị dây tóc và con ngựa silicon chống từ cùng bộ dao động bằng bạch kim và có khả năng cung cấp năng lượng trong vòng 38 giờ đồng hồ.

Jaquet-Droz-Petite-Heure-Minute-Smalta-Clara-tudiendongho6

Petite Heure Minute Smalta Clara sử dụng bộ máy tự động siêu nhỏ của Jaquet Droz có tên gọi caliber 6150

Mỗi phiên bản Petite Heure Minute Smalta Clara sở hữu đường kính 35mm, và chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn là 28 chiếc, đi kèm dây đeo thủ công có tông màu ăn khớp với mặt số. Mỗi chiếc có mức giá bán lẻ là 54,600 USD.

Jaquet-Droz-Petite-Heure-Minute-Smalta-Clara-tudiendongho4

 Jaquet Droz Petite Heure Minute Smalta Clara có đường kính 35mm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.