iPhone X đọ dáng cùng iPhone 8 tại Việt Nam

0
63

iPhone X là model có kích thước màn hình 5,8 inch, lớn nhất từ trước đến nay của thương hiệu “táo Mỹ”. Tuy vậy, máy vẫn gọn gàng hơn iPhone 8 Plus với màn hình 5,5 inch nhờ thiết kế màn hình tràn cạnh.Màn hình OLED Super Retina cho khả năng hiển thị màu sắc rực rỡ, màu đen sâu hơn so với iPhone 8 và các thế hệ trước đây sở hữu màn hình IPS.Về độ mỏng thì iPhone 8 Plus có phần chiếm ưu thế hơn với số đo 7,5 mm, trong khi iPhone X là 7,7 mm. Điều này dễ hiểu vì phiên bản kỷ niệm 10 năm này cần trang bị nhiều phần cứng hơn cho các tính năng mới như Face ID, sạc không dây cùng viên pin lớn hơn.Một điểm khiến nhiều người tranh cãi trên chiếc máy này chính là cụm camera trước, cảm biến và loa thoại. Nó chiếm một phần khoảng không gian phía trên, gây khó chịu cho người dùng. Tuy vậy nó chỉ thật sự ảnh hưởng khi người dùng xem ảnh hay video.Cạnh phải của điện thoại là nút nguồn. Ở thế hệ này, nó được thiết kế dài hơn, giúp cho người dùng dễ dàng thao tác hơn so với các model trước.Cạnh trái máy vẫn là phím tăng giảm âm lượng và cần gạt mute.Cạnh dưới của máy là cổng lightning, cụm loa và mic thoại.Mặt lưng của máy được làm từ chất liệu kính tương tự iPhone 8 Plus để hỗ trợ sạc nhanh. Điểm khác biệt là viền iPhone X được đánh bóng đồng bộ với mặt kính lưng, trong khi viền iPhone 8 Plus là chất liệu nhôm.Cùng là camera kép nhưng trên iPhone 8 Plus, Apple đặt nó nằm ngang, còn trên iPhone X lại nằm dọc theo thân máy. Việc này giúp máy có được trải nghiệm thực tế tăng cường chính xác nhất khi người dùng xoay máy ngang.Những chiếc máy đầu tiên được các thương lái rao bán với mức giá 58 triệu cho bản 64 GB và 68 triệu cho bản 256 GB. Theo chủ cửa hàng, mức giá này sẽ biến động từng giờ theo thị trường.

iphone x do dang cung iphone 8 tai viet nam hinh 1

iPhone X là model có kích thước màn hình 5,8 inch, lớn nhất từ trước đến nay của thương hiệu “táo Mỹ”. Tuy vậy, máy vẫn gọn gàng hơn iPhone 8 Plus với màn hình 5,5 inch nhờ thiết kế màn hình tràn cạnh.

iphone x do dang cung iphone 8 tai viet nam hinh 2

Màn hình OLED Super Retina cho khả năng hiển thị màu sắc rực rỡ, màu đen sâu hơn so với iPhone 8 và các thế hệ trước đây sở hữu màn hình IPS.

iphone x do dang cung iphone 8 tai viet nam hinh 3

Về độ mỏng thì iPhone 8 Plus có phần chiếm ưu thế hơn với số đo 7,5 mm, trong khi iPhone X là 7,7 mm. Điều này dễ hiểu vì phiên bản kỷ niệm 10 năm này cần trang bị nhiều phần cứng hơn cho các tính năng mới như Face ID, sạc không dây cùng viên pin lớn hơn.

iphone x do dang cung iphone 8 tai viet nam hinh 4

Một điểm khiến nhiều người tranh cãi trên chiếc máy này chính là cụm camera trước, cảm biến và loa thoại. Nó chiếm một phần khoảng không gian phía trên, gây khó chịu cho người dùng. Tuy vậy nó chỉ thật sự ảnh hưởng khi người dùng xem ảnh hay video.

iphone x do dang cung iphone 8 tai viet nam hinh 5

Cạnh phải của điện thoại là nút nguồn. Ở thế hệ này, nó được thiết kế dài hơn, giúp cho người dùng dễ dàng thao tác hơn so với các model trước.

iphone x do dang cung iphone 8 tai viet nam hinh 6

Cạnh trái máy vẫn là phím tăng giảm âm lượng và cần gạt mute.

iphone x do dang cung iphone 8 tai viet nam hinh 7

Cạnh dưới của máy là cổng lightning, cụm loa và mic thoại.

iphone x do dang cung iphone 8 tai viet nam hinh 8

Mặt lưng của máy được làm từ chất liệu kính tương tự iPhone 8 Plus để hỗ trợ sạc nhanh. Điểm khác biệt là viền iPhone X được đánh bóng đồng bộ với mặt kính lưng, trong khi viền iPhone 8 Plus là chất liệu nhôm.

iphone x do dang cung iphone 8 tai viet nam hinh 9

Cùng là camera kép nhưng trên iPhone 8 Plus, Apple đặt nó nằm ngang, còn trên iPhone X lại nằm dọc theo thân máy. Việc này giúp máy có được trải nghiệm thực tế tăng cường chính xác nhất khi người dùng xoay máy ngang.

iphone x do dang cung iphone 8 tai viet nam hinh 10

Những chiếc máy đầu tiên được các thương lái rao bán với mức giá 58 triệu cho bản 64 GB và 68 triệu cho bản 256 GB. Theo chủ cửa hàng, mức giá này sẽ biến động từng giờ theo thị trường.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.