iPhone X là smartphone màn hình đẹp nhất thế giới

0
82
iphone-x-la-smartphone-man-hinh-dep-nhat-the-gioi

Dù cùng Samsung sản xuất nhưng màn hình iPhone X tạo sự khác biệt nhờ Apple cân chỉnh màu sắc.

Trong bài đánh giá màn hình iPhone X mới đăng tải, DisplayMate đã dành cho sản phẩm này điểm A+ và danh hiệu “smartphone có màn hình hiển thị tốt nhất hiện nay”. Galaxy Note 8 từng nắm vị trí này hai tháng qua cũng với điểm số A+. Điểm trùng hợp là màn hình trên Galaxy Note 8 và iPhone X đều do chính Samsung sản xuất.

Xu hướng màn hình tràn viền đã được Apple hiện thực hóa trên iPhone X với kích thước tới 5,8 inch và tỷ lệ thiên dài là 19,5:9. Độ phân giải đạt chuẩn 2,5K Full HD+ là 1.125 x 2.436 pixel cho mật độ điểm ảnh 458 ppi.

Nghiên cứu chi tiết của DisplayMate kết luận màn hình OLED trên iPhone X cho độ sáng toàn màn hình cao nhất (634 nit), hệ số phản xạ thấp nhất (4,5%), biến thể về ánh sáng ở các góc nhìn khác nhau là không đáng kể. Nhưng yếu tố quan trọng khiến màn hình của iPhone X đứng trên Note 8 đến từ phép cân chỉnh màu sắc riêng của Apple, theo Androidauthority.

Giống như với Note 8, iPhone X cũng hỗ trợ cả hai gam màu là sRGB/Rec.709 và DCI-P3 với một sử dụng cho tiêu chuẩn và một giống như dành cho các TV 4K cũng như rạp chiếu phim kỹ thuật số. Note 8 được đánh giá cao về độ chính xác của màu sắc nhưng DisplayMate tin iPhone X đã làm tốt hơn.

iphone-x-la-smartphone-man-hinh-dep-nhat-the-gioi-1

Độ chính xác của màu sắc gần như hoàn hảo trên iPhone X.

“Đây là màn hình hiển thị màu sắc chính xác nhất mà chúng tôi từng đo được. Với mắt thường, nó không thể phân biệt và gần như hoàn hảo. Nó thậm chí còn tốt hơn đáng kể so với các màn hình smartphone, TV, màn hình máy tính, TV UHD mà bạn đang sở hữu”, biên tập viên của DisplayMate nhấn mạnh.

Apple từng rất bảo thủ với màn hình LCD nhưng với iPhone X, hãng đã có bước tiến rất lớn về màn hình. Trong quá khứ, công ty có trụ sở ở Cupertino (Mỹ) từng trì hoãn việc dùng OLED vì một số lý do, bao gồm cả sản lượng khan hiếm, không thể đáp ứng đủ cho một dòng điện thoại có doanh số lớn như iPhone.

DisplayMate là công ty chuyên đưa ra các đánh giá, kiểm nghiệm về tiêu chuẩn và chất lượng của nhiều loại thiết bị từ màn hình, máy chiếu, màn chiếu, màn hình di động, HDTV cũng như các loại công nghệ hiển thị như LCD, OLED, 3D, LCoS, Plasma, DLP và CRT. Kết quả kiểm nghiệm của trang web này được đánh giá uy tín, nhiều hãng sản xuất phần cứng, phần mềm hay công nghệ, cũng như các kỹ thuật viên và người dùng sử dụng làm tham chiếu.

Tuấn Hưng

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.