iPhone X rất mong manh và sửa chữa tốn kém

0
61

SquareTrade, công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho smartphone, đã tiến hành các thử nghiệm độ bền sản phẩm mới của Apple. Trong phòng kiểm định, iPhone X được thả rơi bằng robot với nhiều tình huống khác nhau.

iPhone X rất mong manh và sửa chữa tốn kém

iPhone X rất mong manh và sửa chữa tốn kém

Kết quả, SquareTrade cho rằng chiếc điện thoại với mặt trước và sau bằng kính hoàn toàn của Apple là mẫu iPhone dễ vỡ nhất từ trước tới nay. Khi cho rơi với phần mặt trước tiếp sàn, màn hình iPhone X bị vỡ, hỏng cảm ứng và Face ID không hoạt động.

Về khả năng sửa chữa, công ty bảo hiểm nói iPhone X có màn hình OLED mỏng hơn, đắt tiền nên việc thay thế sẽ tốn kém. Ngoài ra, bo mạch được thiết kế nhỏ gọn, nhiều dây cáp và pin khó tháo. Đó là lý do Apple ra mức giá 279 USD (khoảng 6,4 triệu đồng) để thay màn hình iPhone X và 549 USD (khoảng 12,5 triệu đồng) cho các sửa chữa khác.

Trong kiểm tra của Cnet, ngay trong lần thử đầu tiên khi thả rơi ở độ cao 0,9 m (ngang tầm túi quần), iPhone X đã bị nứt kính. Kênh YouTube JerryRigEverything cũng tiến hành độc lập với kết quả mặt kính sau của thiết bị rất dễ thiệt hại khi chịu lực tác động hay thả rơi.

Bảo Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.