Jack Ma là tín đồ của iPhone

0
83

Những thương hiệu điện thoại Trung Quốc như Huawei, Oppo, Vivo thống trị thị trường smartphone nội địa nhưng sản phẩm mà Jack Ma – ông chủ tập đoàn Alibaba sử dụng lại đến từ Apple. Theo Jingdaily, Jack Ma là người rất ủng hộ cho sự phát triển của các thương hiệu trong nước, đặc biệt là điện thoại nên việc ông sử dụng một chiếc smartphone của Apple gây bất ngờ lớn.

jack-ma-la-tin-do-cua-iphone

Trong bài thuyết trình năm 2015 của Jack Ma, giao diện điện thoại trên máy tính là Android nhưng ông lại dùng iPhone để demo.

Tại buổi thuyết trình cho công ty ở triển lãm máy tính CeBIT 2015, Jack Ma sử dụng iPhone 6 Plus để trình diễn tính năng nhận diện khuôn mặt trên ví điện tử Alipay. Đáng chú ý là bài thuyết trình thiết kế sẵn với giao diện máy Android nhưng ông lại quyết định dùng iPhone để trình diễn.

“Apple không phải là tương lai nhưng Apple là công ty hiếm hoi nói cho chúng ta biết tương lai sẽ như thế nào”, Chủ tịch tập đoàn Alibaba nói về lý do sử dụng iPhone tại CeBit. Điểm trùng hợp là hai năm sau đó, Apple ra mắt iPhone X cũng có công nghệ nhận diện khuôn mặt được đánh giá rất cao.

jack-ma-la-tin-do-cua-iphone-1

Chủ tịch tập đoàn Alibaba dùng iPhone 6 Plus để selfie.

Chiếc iPhone 6 Plus tiếp tục được Jack Ma sử dụng trong ảnh chụp selfie với đạo diễn nổi tiếng ở Hollywood – ông Steven Spielberg. Bức ảnh được đăng tải lên trang cá nhân của ông trên mạng Weibo vào tháng 6 năm nay.

jack-ma-la-tin-do-cua-iphone-2

Jack Ma dùng iPhone 7 Plus có ốp màu xanh dương vào tháng 3/2017.

Nhưng chưa đầy hai tháng sau đó, trong buổi gặp gỡ thân mật với Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu, Jack Ma cũng sử dụng một chiếc iPhone để chụp selfie cùng vị nguyên thủ này. Lần này, ông đã đổi sang một chiếc iPhone 7 Plus với camera kép và được bọc cẩn thận bằng ốp màu xanh dương. Bức ảnh ấn tượng sau đó được đích thân ông Benjamin Netanyahu đăng tải trên trang Twitter cá nhân.

jack-ma-la-tin-do-cua-iphone-3

Ông Jack Ma dùng một chiếc iPhone khác để chụp hình trong sự kiện VEPF vừa diễn ra tại Hà Nội Ảnh: Giang Huy.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai từ đầu tuần này, ông chủ tập đoàn Alibaba cũng thường xuyên dùng iPhone để ghi lại các hình ảnh đời thường ở Hà Nội hay tại các sự kiện. Chiếc điện thoại ông đang dùng vẫn có màu vàng, có thể là iPhone 7 Plus hoặc iPhone 8 Plus. Lần này, ông không còn dùng ốp cho smartphone của mình.

Tuấn Hưng

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.