Khách hàng mất 20.000 USD tiền ảo, nhà mạng bị kiện ra tòa

0
46

Carlos Tapang sống tại Washington đã rất tức giận khi mất hơn 20.000 USD tiền mã hóa OmiseGo và BitConnect. Người đàn ông này ngay lập tức quy tội cho nhà mạng T-Mobile.

Vụ trộm diễn ra khá đơn giản. Kẻ gian gọi điện cho nhà mạng T-Mobile và yêu cầu chuyển số di động của nạn nhân sang nhà mạng khác.

Không rõ kẻ lừa đảo đã cung cấp thông tin chứng thực gì cho T-Mobile mà nhà mạng này sau đó đã răm rắp thực hiện yêu cầu. Kẻ lừa đảo đã sử dụng số điện thoại mới để tiếp cận ví tiền ảo của nạn nhân.

Khi đã vào được ví tiền, kẻ gian liền quy đổi toàn bộ tiền ảo sang Bitcoin với giá trị tương ứng khoảng 20.350 USD.

Khach hang mat 20.000 USD tien ao, nha mang bi kien ra toa hinh anh 1
Nếu cáo buộc chính xác, T-Mobile có thể sẽ phải trả cái giá rất đắt.

Nếu cáo buộc của Tapang chính xác, tội trạng của T-Mobile sẽ rất nặng. Đây không phải lần đầu tiên nhà mạng T-Mobile bị cáo buộc có sai sót khi chuyển số di động sang nhà mạng khác.

Thực tế, nhà mạng lớn thứ ba này của Mỹ có riêng một trang web trợ giúp khách hàng phản ánh tình trạng nhầm lẫn này.

Tapang đã yêu cầu đánh giá thiệt hại T-Mobile gây ra, đồng thời cáo buộc nhà mạng di động này vi phạm Luật Viễn thông Liên Bang Mỹ, vi phạm hợp đồng, cẩu thả và vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng của Washington.

  • Tiền mã hóa

    Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là “tiền ảo”, là một tài sản kỹ thuật số được thiết kế làm phương tiện trao đổi sử dụng cơ chế mã hóa để đảm bảo các giao dịch, kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và xác minh việc chuyển giao tài sản. Tiền mã hóa được phân loại như là một tập con của các loại tiền tệ kỹ thuật số.

    Bạn có biết: Bitcoin là tiền mã hóa phân tán đầu tiên được tạo ra vào năm 2009 và kể từ đó rất nhiều đơn vị tiền mã hóa tương tự khác được tạo ra. Các đơn vị tiền tệ này sử dụng hệ thống quản lý phi tập trung thay vì các hệ thống trung tâm như các đơn vị tiền tệ điện tử vàngân hàng khác.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.