Khám phá bên trong Sony Xperia XZ1

0
91

Sony Xperia XZ1 sở hữu thiết kế bề mặt vòng (loop surface) cao cấp với thân máy kim loại liền mạch, cho vẻ ngoài sang trọng, tinh tế và cảm giác cầm nắm chắc chắn.Công nghệ nén (extrusion) – ép vật liệu đi qua cái khe đã được định hình trước cho phép Sony sử dụng tấm nhôm để tạo ra một thân máy thống nhất mà không có đường chia cắt nào. Vật liệu bị ép sẽ xuất hiện dưới dạng một thanh dài với hình dạng giống khe định hình. Nhờ công nghệ này, vật liệu tạo thành sẽ được tăng sức bền và tạo vẻ ngoài cứng cáp.Sony tích hợp một tấm than chì mỏng giữa màn hình LCD và pin để tạo điều kiện cho việc phân phối nhiệt. Bên cạnh đó, hình dạng chữ “i” cũng tạo một khoảng trống vừa đủ giữa các nguồn tạo nhiệt như camera và chipset cho việc phân phối nhiệt hiệu quả hơn.Trên thí nghiệm thử pin PCMark 2.0, Sony Xperia XZ1 vượt qua 9 giờ 35 phút onscreen, từ 100% xuống 20% pin với âm lượng và độ sáng 50%. Đây là một kết quả rất ấn tượng khi máy chỉ trang bị viên pin 2.700 mAh. Trong quá trình thực hiện bài test, nhiệt độ của máy chỉ ấm nhẹ, không đến mức khó chịu từ giờ thứ 2 trở đi.Thời lượng pin tốt phần nào nhờ con chip Snapdragon 835 được sản xuất dựa vào tiến trình 10 nm giúp tiết kiệm năng lượng hơn. Con chip này không tiêu tốn nhiều năng lượng khi xử lý các tác vụ thông thường. Bên cạnh đó, máy sở hữu cặp đôi công nghệ tiết kiệm pin STAMINA chạy thụ động trên điện thoại. Nó sẽ tự động đưa phần lớn các ứng dụng về chế độ chờ khi không sử dụng.Ngoài ra, màn hình có độ phân giải Full HD cũng là một trong những lý do giúp Sony Xperia tiết kiệm pin hơn hẳn các model trang bị màn hình 2K, 4K sở hữu dung lượng pin 3.000 mAh. Với các tác vụ hàng ngày như gọi Uber, lướt web, xem video… sử dụng tần suất cao thì người dùng vẫn còn trên 25% năng lượng vào cuối ngày.Xem video trên Xperia XZ1 cũng đem lại một trải nghiệm tương tự. Người dùng phát một nội dung Full HD với mức sáng 50%, âm lượng 40% và lặp lại liên tục. Kết quả cuối cùng điện thoại có thể trụ được trong 9 giờ trước khi pin cạn kiệt.Sony luôn nhắm đến việc nâng cao trải nghiệm camera trên điện thoại thông minh và tối ưu hóa giữa phần mềm và phần cứng. Hãng thành công trong việc tích hợp những công nghệ tiên tiến bên trong một thiết kế nhỏ gọn.Tích hợp trong một thiết kế siêu mỏng, việc bố trí hai loa ngoài quay thẳng về phía trước giúp chất lượng âm thanh của Xperia XZ1 được cải thiện 50% so với các smartphone tiền nhiệm của Sony. Cải tiến này mang đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh sâu sắc hơn khi xem phim hay theo dõi chương trình truyền hình mà không cần tai nghe.

kham pha ben trong sony xperia xz1 hinh 1

Sony Xperia XZ1 sở hữu thiết kế bề mặt vòng (loop surface) cao cấp với thân máy kim loại liền mạch, cho vẻ ngoài sang trọng, tinh tế và cảm giác cầm nắm chắc chắn.

kham pha ben trong sony xperia xz1 hinh 2

Công nghệ nén (extrusion) – ép vật liệu đi qua cái khe đã được định hình trước cho phép Sony sử dụng tấm nhôm để tạo ra một thân máy thống nhất mà không có đường chia cắt nào. Vật liệu bị ép sẽ xuất hiện dưới dạng một thanh dài với hình dạng giống khe định hình. Nhờ công nghệ này, vật liệu tạo thành sẽ được tăng sức bền và tạo vẻ ngoài cứng cáp.

kham pha ben trong sony xperia xz1 hinh 3

Sony tích hợp một tấm than chì mỏng giữa màn hình LCD và pin để tạo điều kiện cho việc phân phối nhiệt. Bên cạnh đó, hình dạng chữ “i” cũng tạo một khoảng trống vừa đủ giữa các nguồn tạo nhiệt như camera và chipset cho việc phân phối nhiệt hiệu quả hơn.

kham pha ben trong sony xperia xz1 hinh 4

Trên thí nghiệm thử pin PCMark 2.0, Sony Xperia XZ1 vượt qua 9 giờ 35 phút onscreen, từ 100% xuống 20% pin với âm lượng và độ sáng 50%. Đây là một kết quả rất ấn tượng khi máy chỉ trang bị viên pin 2.700 mAh. Trong quá trình thực hiện bài test, nhiệt độ của máy chỉ ấm nhẹ, không đến mức khó chịu từ giờ thứ 2 trở đi.

kham pha ben trong sony xperia xz1 hinh 5

Thời lượng pin tốt phần nào nhờ con chip Snapdragon 835 được sản xuất dựa vào tiến trình 10 nm giúp tiết kiệm năng lượng hơn. Con chip này không tiêu tốn nhiều năng lượng khi xử lý các tác vụ thông thường. Bên cạnh đó, máy sở hữu cặp đôi công nghệ tiết kiệm pin STAMINA chạy thụ động trên điện thoại. Nó sẽ tự động đưa phần lớn các ứng dụng về chế độ chờ khi không sử dụng.

kham pha ben trong sony xperia xz1 hinh 6

Ngoài ra, màn hình có độ phân giải Full HD cũng là một trong những lý do giúp Sony Xperia tiết kiệm pin hơn hẳn các model trang bị màn hình 2K, 4K sở hữu dung lượng pin 3.000 mAh. Với các tác vụ hàng ngày như gọi Uber, lướt web, xem video… sử dụng tần suất cao thì người dùng vẫn còn trên 25% năng lượng vào cuối ngày.

kham pha ben trong sony xperia xz1 hinh 7

Xem video trên Xperia XZ1 cũng đem lại một trải nghiệm tương tự. Người dùng phát một nội dung Full HD với mức sáng 50%, âm lượng 40% và lặp lại liên tục. Kết quả cuối cùng điện thoại có thể trụ được trong 9 giờ trước khi pin cạn kiệt.

kham pha ben trong sony xperia xz1 hinh 8

Sony luôn nhắm đến việc nâng cao trải nghiệm camera trên điện thoại thông minh và tối ưu hóa giữa phần mềm và phần cứng. Hãng thành công trong việc tích hợp những công nghệ tiên tiến bên trong một thiết kế nhỏ gọn.

kham pha ben trong sony xperia xz1 hinh 9

Tích hợp trong một thiết kế siêu mỏng, việc bố trí hai loa ngoài quay thẳng về phía trước giúp chất lượng âm thanh của Xperia XZ1 được cải thiện 50% so với các smartphone tiền nhiệm của Sony. Cải tiến này mang đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh sâu sắc hơn khi xem phim hay theo dõi chương trình truyền hình mà không cần tai nghe.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.