Lời khuyên giúp điện thoại Android cũ bớt nóng

0
98

Nếu chiếc smartphone bị quá nóng khi sử dụng thì đây là vấn đề phổ biến với nhiều người dùng Android. Vậy làm thế nào để giúp điện thoại của bạn hạ nhiệt hãy cùng theo dõi nhé.

4 cách giúp hạ nhiệt cho chiếc điện thoại android cũ

Kiểm tra độ sáng màn hình

giup-dien-thoai-android-cua-ban-bot-nong

Nếu màn hình điện thoại càng sáng thì năng lượng sử dụng càng nhiều, đồng nghĩa với nhiệt độ càng cao. Vì vậy bạn nên kiểm tra thường xuyên và hạ độ sáng màn hình ở mức chấp nhận được.

Hạn chế chạy quá nhiều ứng dụng nền cùng một lúc

Khi điện thoại android cũ chạy nền rất nhiều ứng dụng, nhưng nó vẫn hoạt động mượt mà, trơn tru, thì những ứng dụng, dịch vụ nền đó đang âm thầm “ngốn” tài nguyên CPU, từ đó gây quá tải và làm nóng phần cứng.

Nếu bạn muốn hạ nhiệt chiếc smartphone thì hãy kiểm tra số lượng ứng dụng, dịch vụ nền đang chạy và cố gắng hạn chế chúng tối đa trong tương lai.

Hãy đóng các ứng dụng mỗi khi bạn sử dụng xong và cố gắng hạn chế việc tự khởi động lại của chúng. Bạn cũng có thể kiểm tra bộ nhớ RAM đã sử dụng bởi các ứng dụng trong phần Settings > Memory.

Cài đặt chương trình diệt virus

Hãy cài đặt một ứng dụng anti-virus tốt để chống phần mềm độc hại nhằm đảm bảo thiết bị của bạn không bị nóng mà còn an toàn nữa.

Tránh chơi game, sử dụng máy ảnh và thực tế ảo trong thời gian dài

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các ứng dụng Facebook, Instagram,… thì thiết bị di động của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều, tuy nhiên chơi game hay sử dụng camera liên tục thì ngược lại. Thêm thực tế ảo nữa là có ngay bộ tam “đốt cháy” thiết bị của bạn.

Nếu sử dụng nó để chụp hình, quay phim càng nhiều, thì nó càng rút cạn “sức lực” của CPU và hút cạn “sinh lực” của pin. Sử dụng điện thoại kèm với một kính thực tế ảo sẽ giúp bạn trông rất ngầu, nhưng liên tục sử dụng sẽ dẫn đến những vấn đề quá nhiệt nghiêm trọng.

Nguồn Tổng hợp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.