Mâu thuẫn Qualcomm, Apple dùng toàn bộ chip Intel trên iPhone 2018?

0
45

Từ phiên bản iPhone 2017, Apple đã sử dụng nguồn cung chip mạng từ cả hai nhà phân phối là Intel và Qualcomm. Tuy nhiên, chuyên gia phân tích iPhone nổi tiếng Ming-Chi Kuo từ KGI Securities vừa khẳng định các mẫu iPhone 2018 sẽ được Intel cung cấp chip độc quyền, sau những lùm xùm tranh cãi pháp lý giữa Apple và Qualcomm.

Theo Kuo, Intel có thể đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của Apple trong khi mức giá họ đưa ra cạnh tranh hơn. Hồi tháng 11/2017, Kuo cho hay Apple sẽ cải thiện tốc độ truyền tải mạng LTE đáng kể trên iPhone bằng chipset 4×4 MIMO của Intel. Chính vì lý do này mà cũng tại thời điểm đó, Kuo tin rằng Apple sẽ giảm đơn đặt hàng chip cho iPhone từ Qualcomm xuống còn 30%.

Mau thuan Qualcomm, Apple dung toan bo chip Intel tren iPhone 2018? hinh anh 1
Luôn có sự khác biệt trong hiệu suất hoạt động giữa các thiết bị iPhone sử dụng chip Intel và Qualcomm. Ảnh: Gadgets.

Tuy nhiên, KGI không loại trừ khả năng Qualcomm vẫn có thể tiếp tục đóng vai trò cung ứng chip, nếu như công ty này chịu nhượng bộ trong tranh chấp bằng sáng chế với Táo khuyết. Ngoài ra, việc Intel chưa thực sự sẵn sàng với mạng 5G như Qualcomm cũng có thể khiến Apple phải cân nhắc.

Bên cạnh đó, KGI lưu ý việc chip Intel có thể hỗ trợ hai SIM, song khó có khả năng Apple sẽ ra mắt phiên bản iPhone hai SIM hai sóng.

Trong quá khứ, những thiết bị iPhone sử dụng chip mạng Qualcomm luôn có hiệu suất kết nối mạng cao hơn so với Intel. Nếu như nhận định của Ming-Chi Kuo trở thành hiện thực, sự khác biệt điểm số benchmark giữa các thiết bị iPhone cùng phiên bản cũng bị loại bỏ.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.