Microsoft tung bản vá khẩn cấp, khắc phục lỗ hổng Wi-Fi

0
198

Sau sự cố hàng tỷ thiết bị có nguy cơ bị tấn công, thông qua một lỗ hổng bảo mậtcực kỳ quan trọng của giao thức WPA và WPA2. Ngay lập tức, Microsoft bắt tay vào khắc phục và tung ra bản vá lỗi khẩn cấp cho toàn bộ người dùng Windows.

>> Sản phẩm khác: iPhone 8 chính hãng giá sốc 15 triệu , xiaomi mi mix 2 trả góp 0%

Lỗ hổng này được biết đến với cái tên KRACK, kẻ tấn công lợi dụng sự cố liên quan đến khả năng bảo mật của giao thức WPA2 nhằm đánh cắp dữ liệu trung chuyển giữa thiết bị của người dùng khi họ kết nối mạng Wi-Fi.

Cụ thể, các mã khóa bảo mật 4 chiều có trong giao thức Wi-Fi Protected Access II (WPA2) sẽ bị tấn công, sau đó hacker sẽ chèn mã độc vào các kết nối HTTP, packet replay, TCP connection hijacking. Toàn bộ các thiết bị chạy trên nhiều nền tảng lớn như MacOS, Windows, iOS, Android và Linux đều bị ảnh hưởng từ sự cố này.

WPA2
Hầu như tất cả smartphone chạy trên nền tảng iOS và Android đều bị ảnh hưởng.

Hiện tại chỉ có duy nhất Microsoft được cho là đã phát hành bản cập nhật vá lỗi đến người dùng Windows 7, 8, 8.1 và Windows 10. Chưa có thông tin cho các phiên bản hệ điều hành cũ như Windows XP hay Vista.

Xem thêm: Samsung galaxy note 8 kinh điển giá yêu

Google cũng cho hay, họ đã được báo cáo về lỗ hổng nguy hiểm này, tuy nhiên bản cập nhật vá lỗi sẽ chỉ đến cho các thiết bị như Nexus và Pixel trong tháng 11 và sau đó là các đối tác của hãng. Các nhà sản xuất khác như Apple cũng hứa tung ra bản update trong thời gian sớm nhất.

Lỗ hổng
Bản cập nhật bảo mật tháng 10/2017 chính là bản vá lỗi.

Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản hệ điều hành của Microsoft, hãy nhanh chóng “Cập nhật” để tải về bản vá lỗi mới nhất theo hướng dẫn sau:

  • Mở Start Control Panel System and Security Windows Update Check for updates.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.