Người Uzbekistan không ‘mê’ Facebook

0
59

Hơn 50% người dân dùng Internet

Người Uzbekistan không mê Facebook

Theo Internetlivestats, Uzbekistan có hơn 15,4 triệu người dùng Internet, tính đến giữa năm 2016, chiếm 51% dân số quốc gia Trung Á và ngang với tỉ lệ của Việt Nam (52%).

Internet tại Uzbekistan đã có những bước tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây, tuy nhiên, tốc độ truy cập mạng ở nước này được đánh giá vẫn chậm so với mặt bằng chung thế giới. Đường truyền Internet từ Uzbekistan đi quốc tế được thuê của Nga, thông qua một nhà mạng gần như độc quyền trong nước, theo Kabar.

Có tới 38 mạng xã hội riêng

Người Uzbekistan không mê Facebook - 1

Uzbekistan ủng hộ phát triển Internet nhưng vẫn muốn kiểm soát sự phát triển của mạng xã hội. Chính phủ nước này đã tạo ra không dưới 38 mạng xã hội của riêng mình, theo Guardian. Một số trang nổi tiếng tại đây là Uzbek, Muloqot.uz…, tuy nhiên, nó vấp phải sự cạnh tranh rất lớn bởi các dịch vụ nước ngoài.

Theo công ty nghiên cứu thị trường của Mỹ Internet World Stats, Uzbekistan có khoảng 450 nghìn người dùng Facebook và ít nhất 900 nghìn người khác dùng mạng xã hội Odnoklassniki của Nga.

“Thiên đường” cho tin tặc

Người Uzbekistan không mê Facebook - 2

Theo Kaspersky, Uzbekistan là một trong 20 quốc gia trở thành mục tiêu hàng đầu của các cuộc tấn công mạng. Trong quý III/2017, 53,02% người dùng tại quốc gia Trung Á này phải đối mặt với nguy cơ nhiễm mã độc, đứng thứ tư thế giới. Ở bảng xếp hạng này, Việt Nam ở vị trí thứ hai với 54,32%.

Còn về các phần mềm độc hại liên quan đến ngân hàng, tỷ lệ người dùng Uzbekistan bị tấn công là 0,4%, đứng thứ hai thế giới.

Bảo Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.