Những bức ảnh đẹp của nhiếp ảnh gia Việt trên National Geographic

0
76

Các cô gái trong áo dài áo dài truyền thống ở thành phố Huế thả những ngọn nến nổi trên sông để cầu nguyện cho người đã khuất. Thả hoa đăng là một trong các phong tục truyền thống tại các quốc gia Phật giáo như Việt Nam.Những người dân đang đan lưới tại một làng chài ở Vĩnh Hy, tỉnh Ninh Thuận.Hương đóng một vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống của người Việt Nam, là cầu nối của con người với thế giới tâm linh. Nghề làm hương là một nghề truyền thống có từ hàng ngàn năm nay ở Việt Nam.Thu hoạch muối ở Việt Nam.Hình ảnh hai người ngư dân đang tung những chiếc chài trên sông Như Ý, thành phố Huế.Thu hoạch hoa súng ở ĐBSCL hàng năm từ tháng 8 đến tháng 11.Ảnh chụp một người diêm dân ở biển Diễn Châu, Nghệ An.Bức ảnh những bàn tay nhân ái.Đây là hình ảnh một cặp vợ chồng hơn 90 tuổi. Người vợ đã bị mù hơn 20 năm trước và người chồng vẫn hàng ngày chăm sóc người vợ của mình.Đây là một gia đình làm nón truyền thống lâu đời ở Long An, với hơn một trăm năm làm và bán nón.Sơn Trà là tên gọi tạm thời của hang động huyền ảo này ở Kiên Lương, Kiên Giang. Được hình thành và kiến tạo nên qua hàng ngàn năm.Những chú sếu đầu đỏ – một trong 15 loài động vật cần bảo tồn trên thế giớiMột người phụ nữ đang phơi hương thành phẩm ở Tây Ninh. Đây là công đoạn cuối cùng của nghề làm hương truyền thống.Người đàn ông đang chuẩn bị khi khí cầu trước khi cất cánh tại lễ hội khinh khí cầu ởTP HCM.Voọc chà vá chân nâu là loài có màu sắc rực rỡ nhất trong các loài linh trưởng. Đây là loài động vật thuộc nhóm nguy cấp, quý hiếm nằm trong sách đỏ.Hang Nước Nứt là một phần của hệ thống hang động Sơn Đoòng dựa trên dòng chảy chung, may mắn tạo ra những lớp kiến tạo đẹp độc đáo và kinh ngạc.Màu cam từ mặt trời thực sự đã thêm một tông màu đẹp cho hình ảnh này và vị trí của chú cò trên cỏ làm cho hình ảnh trở nên hoàn hảoMọi người hoảng hốt chạy trốn, nhưng vẫn có một ngư dân ở đó, đứng và câu cá, chẳng màng đến cơn lốc lớn ngoài khơi đang tiến lại gần.Một người phụ nữ thu hoạch hoa súng ở Bạc Liêu. Đây cũng là hình ảnh đoạt giải nhì cuộc thi ảnh quốc tế chụp bằng thiết bị bay không người lái – International Drone Photography 2017.Phơi cá khô là một trong những ngành nghề xuất khẩu lớn ở Kiên Giang, tỉnh có đội tàu khai thác thủy sản lớn nhất cả nước.Đàn chim đang há miệng chờ mẹ bón ăn, trông giống như những ca sĩ đang cất tiếng hát trong một giàn hợp xướng.Một người phụ nữ đang xúc tôm trong sương sớm ở đầm Quan Sơn, huyện Mỹ Đức, cách Hà Nội khoảng 50km. Mỗi ngày, cô có thể đánh được 2 giỏ tôm và bán với giá khoảng 100.000 đồng./.

nhung buc anh dep cua nhiep anh gia viet tren national geographic hinh 1

Các cô gái trong áo dài áo dài truyền thống ở thành phố Huế thả những ngọn nến nổi trên sông để cầu nguyện cho người đã khuất. Thả hoa đăng là một trong các phong tục truyền thống tại các quốc gia Phật giáo như Việt Nam.

nhung buc anh dep cua nhiep anh gia viet tren national geographic hinh 2

Những người dân đang đan lưới tại một làng chài ở Vĩnh Hy, tỉnh Ninh Thuận.

nhung buc anh dep cua nhiep anh gia viet tren national geographic hinh 3

Hương đóng một vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống của người Việt Nam, là cầu nối của con người với thế giới tâm linh. Nghề làm hương là một nghề truyền thống có từ hàng ngàn năm nay ở Việt Nam.

nhung buc anh dep cua nhiep anh gia viet tren national geographic hinh 4

Thu hoạch muối ở Việt Nam.

nhung buc anh dep cua nhiep anh gia viet tren national geographic hinh 5

Hình ảnh hai người ngư dân đang tung những chiếc chài trên sông Như Ý, thành phố Huế.

nhung buc anh dep cua nhiep anh gia viet tren national geographic hinh 6

Thu hoạch hoa súng ở ĐBSCL hàng năm từ tháng 8 đến tháng 11.

nhung buc anh dep cua nhiep anh gia viet tren national geographic hinh 7

Ảnh chụp một người diêm dân ở biển Diễn Châu, Nghệ An.

nhung buc anh dep cua nhiep anh gia viet tren national geographic hinh 8

Bức ảnh những bàn tay nhân ái.

nhung buc anh dep cua nhiep anh gia viet tren national geographic hinh 9

Đây là hình ảnh một cặp vợ chồng hơn 90 tuổi. Người vợ đã bị mù hơn 20 năm trước và người chồng vẫn hàng ngày chăm sóc người vợ của mình.

nhung buc anh dep cua nhiep anh gia viet tren national geographic hinh 10

Đây là một gia đình làm nón truyền thống lâu đời ở Long An, với hơn một trăm năm làm và bán nón.

nhung buc anh dep cua nhiep anh gia viet tren national geographic hinh 11

Sơn Trà là tên gọi tạm thời của hang động huyền ảo này ở Kiên Lương, Kiên Giang. Được hình thành và kiến tạo nên qua hàng ngàn năm.

nhung buc anh dep cua nhiep anh gia viet tren national geographic hinh 12

Những chú sếu đầu đỏ – một trong 15 loài động vật cần bảo tồn trên thế giới

nhung buc anh dep cua nhiep anh gia viet tren national geographic hinh 13

Một người phụ nữ đang phơi hương thành phẩm ở Tây Ninh. Đây là công đoạn cuối cùng của nghề làm hương truyền thống.

nhung buc anh dep cua nhiep anh gia viet tren national geographic hinh 14

Người đàn ông đang chuẩn bị khi khí cầu trước khi cất cánh tại lễ hội khinh khí cầu ởTP HCM.

nhung buc anh dep cua nhiep anh gia viet tren national geographic hinh 15

Voọc chà vá chân nâu là loài có màu sắc rực rỡ nhất trong các loài linh trưởng. Đây là loài động vật thuộc nhóm nguy cấp, quý hiếm nằm trong sách đỏ.

nhung buc anh dep cua nhiep anh gia viet tren national geographic hinh 16

Hang Nước Nứt là một phần của hệ thống hang động Sơn Đoòng dựa trên dòng chảy chung, may mắn tạo ra những lớp kiến tạo đẹp độc đáo và kinh ngạc.

nhung buc anh dep cua nhiep anh gia viet tren national geographic hinh 17

Màu cam từ mặt trời thực sự đã thêm một tông màu đẹp cho hình ảnh này và vị trí của chú cò trên cỏ làm cho hình ảnh trở nên hoàn hảo

nhung buc anh dep cua nhiep anh gia viet tren national geographic hinh 18

Mọi người hoảng hốt chạy trốn, nhưng vẫn có một ngư dân ở đó, đứng và câu cá, chẳng màng đến cơn lốc lớn ngoài khơi đang tiến lại gần.

nhung buc anh dep cua nhiep anh gia viet tren national geographic hinh 19

Một người phụ nữ thu hoạch hoa súng ở Bạc Liêu. Đây cũng là hình ảnh đoạt giải nhì cuộc thi ảnh quốc tế chụp bằng thiết bị bay không người lái – International Drone Photography 2017.

nhung buc anh dep cua nhiep anh gia viet tren national geographic hinh 20

Phơi cá khô là một trong những ngành nghề xuất khẩu lớn ở Kiên Giang, tỉnh có đội tàu khai thác thủy sản lớn nhất cả nước.

nhung buc anh dep cua nhiep anh gia viet tren national geographic hinh 21

Đàn chim đang há miệng chờ mẹ bón ăn, trông giống như những ca sĩ đang cất tiếng hát trong một giàn hợp xướng.

nhung buc anh dep cua nhiep anh gia viet tren national geographic hinh 22

Một người phụ nữ đang xúc tôm trong sương sớm ở đầm Quan Sơn, huyện Mỹ Đức, cách Hà Nội khoảng 50km. Mỗi ngày, cô có thể đánh được 2 giỏ tôm và bán với giá khoảng 100.000 đồng./.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.