Những lí do khiến ống thoát nước bị tắc nghẽn

0
107

Tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước gần như đã quá phổ biến hiện nay. Nó khiến nhiều người phải lắc đầu ngao ngán mỗi khi nghĩ đến, nhưng nguyên nhân lại ở chính chúng ta mà ra thôi.

Ngay cả khi bạn đã trang bị một hệ thống cống rãnh, tiêu thoát nước cực tốt và hiện đại, thì nó vẫn sẽ tắc như thường bởi những thói quen tưởng như vô hại. Nếu bạn nghĩ mình đã sở hữu một đường ống tuyệt vời, nên cứ việc vô tư để các loại rác “lạc trôi” theo dòng nước, thì đó hẳn là một sai lầm vô cùng lớn.

Dưới đây chính là 6 nguyên nhân phổ biến nhất làm hỏng hệ thống cống mà không phải ai cũng biết. Chắc hẳn, nhiều người sẽ cảm thấy “tá hỏa” với những thói quen của mình từ trước đến giờ đấy. Cùng xem đó là gì nhé!

6. Cát vệ sinh cho mèo

Cát vệ sinh cho mèo có các thành phần như silica gel, khoáng chất không hòa tan trong nước. Đó là lí do vì sao nhà sản xuất luôn cảnh báo mặt hàng này không thể rửa ở nơi có đường cống nước. Khi gặp nước, nó sẽ tạo thành những khối lớn có thể dễ dàng chặn đường ống của bạn.

5. Bã cà phê

Nếu bạn có thói quen đổ bã cà phê và rửa phin trực tiếp ở nơi có đường ống nước, thì hãy dừng ngay hành động này nhé. Bã cà phê là một trong những thứ có thể dễ dàng tích tụ bên trong các đường ống và tăng nguy cơ tắc nghẽn. Cách tốt nhất, bạn hãy đổ bã cà phê và thùng rác, làm sạch sơ phần bã còn dính lại trong phin, rồi mới cho vào bồn rửa.

4. Khăn ướt

Các nhà vệ sinh công cộng vẫn luôn đặt biển nhắc nhở người sử dụng không bỏ khăn ướt vào bồn cầu bởi nó là một trong những nguyên nhân lớn ngăn chặn hệ thống nước thải. Việc thường xuyên bỏ khăn ướt vào những đường thoát nước sẽ khiến bạn phải làm sạch hệ thống 3 tháng một lần.

3. Tã/Băng vệ sinh

Bên trong các loại tã hoặc băng vệ sinh có chứa loại gel không thể hòa tan trong nước. Ngược lại, khi gặp nước, nó còn trương phình lên. Chắc chắn rồi, đó chính là tác nhân gây tắc nghẽn các đường ống không thể xem thường.

2. Tăm bông

Tăm bông sẽ dính chặt vào nhau ở các đoạn cong của đường ống. Sau đó, nó sẽ thu thập, tích tụ các loại rác nhỏ khác như tóc và tạo ra sự tắc nghẽn.

1. Dầu và chất bôi trơn

Bạn không nên đổ rửa trực tiếp dầu ăn xuống đường Ống PVC. Dầu không tan trong nước, có thể đóng ván khi ở nhiệt độ lạnh, tạo thành khối và gây ra tắc nghẽn. Hãy bỏ ngay và luôn thói quen rửa vật dụng có dính dầu mỡ ở nơi cống nước nào!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.