Nvidia: ‘Card đồ hoạ ưu tiên cho game thủ, không phải dân cày’

0
45

Thời gian qua, giá card đồ hoạ tăng đột biến do nhu cầu của game thủ và dân cày tiền điện tử. Việc mua một chiếc máy tính hoàn chỉnh tỏ ra tối ưu hơn so với lắp ráp, bởi chi phí linh kiện của một số nhà bán lẻ hiện leo thang chóng mặt.

Trong một động thái mới đây, nhà sản xuất card đồ hoạ danh tiếng Nvidia khuyên các nhà bán lẻ nên ưu tiên cho giới game thủ hơn là bộ phận dân cày tiền kỹ thuật số.

Nvidia: 'Card do hoa uu tien cho game thu, khong phai dan cay' hinh anh 1
Mức giá cao của card đồ hoạ chắc chắn sẽ gây nhiều khó khăn cho game thủ.. Ảnh: CoinVedi.

“Chúng tôi dành sự ưu tiên cho game thủ. Tất cả mọi hoạt động liên quan đến dòng sản phẩm GeForce cũng đều hướng đến người dùng là game thủ. Nhằm đảm bảo các game thủ có đủ card đồ hoạ để sử dụng, chúng tôi khuyên các đối tác thương mại sắp xếp hợp lý để đáp ứng nhu cầu của bộ phận người dùng này”, người phát ngôn của công ty Boris Böhles cho biết.

Nhưng đây chỉ đơn thuần là đề xuất của công ty, bởi tất cả đều biết hiện tại là thời điểm thuận lợi để các công ty như Nvidia thu về lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, rõ ràng các “dân cày” không phải là bộ phận khách hàng lâu dài của công ty, và mức giá cao hiện nay có thể khiến các game thủ thất vọng.

Trong khi đó, một vài nhà sản xuất đã có những động thái rõ ràng hơn. CaseKing, Mindfactory, Mix và Alternate hiện chỉ bán tối đa hai card đồ hoạ cho mỗi khách hàng.

 • Bitcoin

  Bitcoin

  Bitcoin (BTC) là một loại tiền tệ mã hóa và hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu. Nó được gọi là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung đầu tiên vì hệ thống hoạt động mà không cần thông qua bất kỳ cơ chế lưu trữ hay hệ thống quản lý trung tâm nào. Bitcoin được sáng tạo bởi một người hay một nhóm người dưới tên gọi Satoshi Nakamoto và được phát hành dưới dạng phần mềm nguồn mở trong năm 2009.

  Bạn có biết: Giao dịch đầu tiên sử dụng Bitcoin để mua một mặt hàng đời thực là một chiếc pizza giá 25 USD đã được mua bằng 10.000 Bitcoin được thực hiện vào năm 2010. Xem thêm

  • Mã: XBT
  • Đơn vị nhỏ nhất: 1 Satoshi = 1/100.000.000 BTC
  • Ngày ra đời: 3/1/2009
  • Tổng số Bitcoin có thể tồn tại: 21 triệu
  • Ký hiệu:
 • Tiền mã hóa

  Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là “tiền ảo”, là một tài sản kỹ thuật số được thiết kế làm phương tiện trao đổi sử dụng cơ chế mã hóa để đảm bảo các giao dịch, kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và xác minh việc chuyển giao tài sản. Tiền mã hóa được phân loại như là một tập con của các loại tiền tệ kỹ thuật số.

  Bạn có biết: Bitcoin là tiền mã hóa phân tán đầu tiên được tạo ra vào năm 2009 và kể từ đó rất nhiều đơn vị tiền mã hóa tương tự khác được tạo ra. Các đơn vị tiền tệ này sử dụng hệ thống quản lý phi tập trung thay vì các hệ thống trung tâm như các đơn vị tiền tệ điện tử vàngân hàng khác.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.