Sơ khảo Sao Khuê 2018: 13 đề cử thuộc sản phẩm công nghệ 4.0

0
108

Năm 2018 là năm thứ 15 chương trình bình chọn Danh hiệu Sao Khuê được tổ chức, đánh dấu một bước phát triển mới của ngành phần mềm, dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam. Chương trình năm nay được chính thức phát động từ tháng 1/2018 và tiếp tục nhận được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

so khao sao khue 2018 13 de cu thuoc san pham cong nghe hinh 1
Sơ khảo Sao Khuê 2018: 13 đề cử thuộc “sản phẩm công nghệ 4.0” (Ảnh: Ban Tổ chức).

Chương trình Danh hiệu Sao Khuê luôn đổi mới để đáp ứng thực tế phát triển của ngành. Giữ vai trò tiên phong trong thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam, Danh hiệu Sao Khuê 2018 mở thêm hạng mục dành cho các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ CNTT tiêu biểu trong xu hướng công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4: AI, IoT, Big Data, RPA, VR, AR, in 3D… đồng thời cũng bổ sung, điều chỉnh một số nhóm, lĩnh vực… cho phù hợp với các lĩnh vực xét giải của Giải thưởng APICTA, Giải thưởng uy tín nhất, được coi là “giải Oscar” của ngành CNTT ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, để dễ dàng đề cử cho các Danh hiệu Sao Khuê xuất sắc tham gia giải thưởng này vào cuối năm nay.

Sau hơn 2 tháng triển khai, Ban tổ chức nhận được 100 đề cử từ 80 doanh nghiệp/đơn vị. Qua công tác tiếp cận ban đầu, Ban tổ chức ghi nhận một số nhóm có số lượng đề cử cao, như: Nhóm Dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm với 14 đề cử, với nhiều doanh nghiệp trong nhóm này chuyên làm gia công xuất khẩu cho thị trường Nhật Bản, thị trường hứa hẹn tiếp tục phát triển rất tốt trong thời gian tới, nhiều doanh nghiệp lớn trong nhóm này vẫn có tốc độ tăng trưởng doanh thu cao từ 30 – 40% như FPT Software, KMS… Nhóm Kế toán tài chính 8 đề cử, Nhóm Quản lý doanh nghiệp 6 đề cử, Nhóm sản phẩm cho Y tế – Chăm sóc sức khỏe 7 đề cử.

Đặc biệt, nhóm sản phẩm giải pháp ứng dụng công nghệ mới 4.0 có 13 đề cử, trong đó có 1 số sản phẩm sau khi đưa thêm các ứng dụng công nghệ mới vào doanh thu đã tăng trưởng gấp hơn 2 lần.

Hội đồng Sơ tuyển Sao Khuê 2018 đã lựa chọn 92 đề cử đưa vào Thẩm định thực tế tại doanh nghiệp, báo cáo lại cho Hội đồng Chung tuyển làm căn cứ xét trao Danh hiệu Sao Khuê 2018.

Cũng như các năm, chiến dịch truyền thông cho Sao Khuê sẽ được thực hiện liên tục trong suốt một năm với nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ đạt Danh hiệu Sao Khuê trên truyền hình và báo chí bảo trợ cho Chương trình Sao Khuê.

Bên cạnh đó, các sản phẩm – dịch vụ đạt Danh hiệu Sao Khuê 2018 còn được Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT (VINASA) gửi thư giới thiệu đến gần 2.000 cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức ứng dụng CNTT trên cả nước. Đặc biệt, các sản phẩm – dịch vụ xuất sắc sẽ được đề cử để tham gia Giải thưởng CNTT châu Á – Thái Bình Dương (APICTA Award) được tổ chức vào tháng 8 năm nay tại Quảng Châu – Trung Quốc./.

VOV.VN – Danh hiệu Sao Khuê tiên phong thúc đẩy chuyển đổi số với xu hướng công nghệ mới: AI, IoT, Big Data, RPA, VR, AR, in 3D…
VOV.VN – Internet vạn vật (IoT) sẽ mở ra nền tảng mới cho quan hệ chính phủ – doanh nghiệp.
Vân Anh/VOV.VN

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.