Ứng dụng ‘rải’ Bitcoin, Ethereum quanh chỗ ngồi để cập nhật giá

0
48

Ứng dụng tên Bitcoin AR mới xuất hiện trên hệ điều hành iOS do Bryan Edelman, một lập trình viên ứng dụng tại Los Angeles, phát triển. Bitcoin AR cho phép người dùng theo dõi biến động giá của 15 loại tiền ảo. Trong đó có Bitcoin, Ethereum, Monero, Ripple…

Ung dung 'rai' Bitcoin, Ethereum quanh cho ngoi de cap nhat gia hinh anh 1
Bitcoin AR cung cấp thông tin từ Wikipedia và giá cả của tiền số.

Ứng dụng sẽ quét tìm mặt phẳng bằng camera của điện thoại. Sau đó người dùng có thể chọn loại tiền muốn theo dõi và đặt nó vào vị trí mong muốn. Logo của loại tiền có dạng 3D chuyển động. Bên dưới logo là nơi hiển thị giá trị và vốn hóa thị trường.

Ngoài cung cấp giá, ứng dụng còn cung cấp thông tin chi tiết của từng đồng tiền. Nội dung được trích từ Wikipedia, giúp những người muốn tìm hiểu nắm được kiến thức cơ bản về tiền số.

 • Bitcoin

  Bitcoin

  Bitcoin (BTC) là một loại tiền tệ mã hóa và hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu. Nó được gọi là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung đầu tiên vì hệ thống hoạt động mà không cần thông qua bất kỳ cơ chế lưu trữ hay hệ thống quản lý trung tâm nào. Bitcoin được sáng tạo bởi một người hay một nhóm người dưới tên gọi Satoshi Nakamoto và được phát hành dưới dạng phần mềm nguồn mở trong năm 2009.

  Bạn có biết: Giao dịch đầu tiên sử dụng Bitcoin để mua một mặt hàng đời thực là một chiếc pizza giá 25 USD đã được mua bằng 10.000 Bitcoin được thực hiện vào năm 2010. Xem thêm

  • Mã: XBT
  • Đơn vị nhỏ nhất: 1 Satoshi = 1/100.000.000 BTC
  • Ngày ra đời: 3/1/2009
  • Tổng số Bitcoin có thể tồn tại: 21 triệu
  • Ký hiệu:
 • Tiền mã hóa

  Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là “tiền ảo”, là một tài sản kỹ thuật số được thiết kế làm phương tiện trao đổi sử dụng cơ chế mã hóa để đảm bảo các giao dịch, kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và xác minh việc chuyển giao tài sản. Tiền mã hóa được phân loại như là một tập con của các loại tiền tệ kỹ thuật số.

  Bạn có biết: Bitcoin là tiền mã hóa phân tán đầu tiên được tạo ra vào năm 2009 và kể từ đó rất nhiều đơn vị tiền mã hóa tương tự khác được tạo ra. Các đơn vị tiền tệ này sử dụng hệ thống quản lý phi tập trung thay vì các hệ thống trung tâm như các đơn vị tiền tệ điện tử vàngân hàng khác.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.